Thứ ba, 11/7/2017 | 13:10 GMT+7
|
Thứ ba, 11/7/2017 | 13:10 GMT+7

Mua 600 mét vuông đất hoang để xây bản đồ trò chơi

Một game thủ Trung Quốc bỏ tiền ra mua miếng đất 600 mét vuông chỉ để mô phỏng lại một bản đồ trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Chia sẻ trên trang Bilibili, người đàn ông giấu tên này cho biết bản thân là một người thích chơi game online và rất yêu thích bản đồ hẻm núi Summoner trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Sau nhiều lần trăn trở, anh đã quyết định cùng bạn bè xây dựng một mô hình thật của bản đồ này ngoài thực tế.

Bản đồ game như trong ảnh sẽ xuất hiện ngoài thực tế.

Bản đồ game như trong ảnh sẽ xuất hiện ngoài thực tế.

Để có thể tập trung hết mình vào công việc, anh đã nghỉ việc ở công ty hiện thời sau đó dùng hết tiền tiết kiệm để mua một mảnh đất rộng 600 mét vuông ở vùng ngoại ô. Anh thuê người san lấp mặt bằng, đào các đường rãnh mô phỏng dòng sông và chuẩn bị cho các kiến trúc theo sơ đồ.

Toàn bộ quá trình làm việc được anh cập nhật thường xuyên bằng hình ảnh lên mạng xã hội. Khu đất được chia thành hai phần, trong đó 500 mét vuông được dùng làm bản đồ game, phần còn lại sử dụng để trồng cây ăn quả và rau theo đúng mục đích đã đăng ký để thuê đất lúc ban đầu.

Nhiều người khuyên anh có thể kinh doanh bằng việc bán vé thăm quan, quảng cáo khi dự án hoàn thành. Tuy nhiên, game thủ này một mực nói rằng đây chỉ là một dự án để thỏa đam mê của mình và bạn bè, nên sẽ không mở cửa cho công chúng.

"Sau khi hoàn thành, phong cảnh sẽ trông như trong game, bạn bè tôi lúc rảnh rỗi có thể tới đây vui chơi. Chỉ mất vài giờ đi tàu điện ngầm từ thành phố. Bên ngoài có khu vườn trồng cây ăn quả, rau cỏ và cả một ao sen. Khu vực chính sẽ có thêm một bến tàu bằng gỗ. Toàn bộ nơi này được bao bọc bởi những ngọn đồi xanh và hoàn toàn yên tĩnh. Tôi dự định sẽ trồng cả khoai lang, khoai môn và nuôi gà. Mọi người có thể tới đây làm tiệc nướng BBQ", game thủ này chia sẻ.

Trong quá trình xây dựng, anh cũng gặp phải không ít khó khăn do cấu tạo đất không ổn định, thời tiết mưa bão, rắc rối của hệ thống thoát nước và đôi khi cả những chấn thương không mong muốn. Tại đây, game thủ này còn khám phá ra hang lợn rừng, rắn rết... Đây cũng là những yếu tố khiến câu chuyện của anh thu hút đông đảo cộng đồng mạng theo dõi. 

Hiện ngân sách của anh gặp khó khăn nhưng game thủ này không nhận tài trợ từ bên ngoài để tránh bị ảnh hưởng và can thiệp vào mục đích sử dụng. Trong thời gian tới, anh cho biết sẽ tìm cách kinh doanh để có thêm tiền "nuôi" dự án.

Mai Anh   |  

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.