Thứ tư, 21/6/2017 | 09:40 GMT+7
|
Thứ tư, 21/6/2017 | 09:40 GMT+7

Một chiếc Fidget Spinner bị cấm lên máy bay vì 'giống vũ khí'

Chiếc Fidget Spinner bị cấm do "trông giống vũ khí có thể gây sát thương".

Là thiết bị có thể xoa dịu căng thẳng cũng như giải trí lúc rảnh rỗi, Fidget Spinner được nhiều người yêu thích. Với nhiều kiểu dáng khác nhau, đồ chơi này không chỉ để giải trí mà còn được sưu tầm. Tuy nhiên, người chơi cũng nên cân nhắc khi mua các sản phẩm có vẻ ngoài giống vũ khí.

mot-chiec-fidget-spinner-bi-cam-len-may-bay-vi-giong-vu-khi

Chiếc Fidget Spinner bị cấm mang lên máy bay.

Cuối tuần qua, Cục quản lý An ninh Vận tải Mỹ (TSA) tịch thu một chiếc Fidget Spinner của hành khách tại sân bay quốc tế Savannah/Hilton Head thuộc bang Georgia (Mỹ) vì cho rằng "nó có thể giết người". Hình ảnh TSA đăng trên tài khoản Instagram cho thấy, Fidget Spinner này có 3 cạnh nhọn, trông như phi tiêu (shuriken) của ninja Nhật Bản.

Hình ảnh nhận được hơn 6.000 lượt thích cùng gần 500 bình luận. Hầu hết đều cho rằng đồ chơi này đáng bị tịch thu vì có thể gây nguy hiểm, nhưng một vài người nhận xét nó đơn giản là thứ dùng để giải trí, không có khả năng gây sát thương.

Trước đó, 35 tấn Fidget Spinner Trung Quốc cũng bị hải quan sân bay Frankfurt (Đức) phá hủy do kém chất lượng. Ở một số nơi, đồ chơi này bị hạn chế do lo ngại trẻ em nuốt, hoặc bị vỡ tạo mảnh vụn gây nguy hiểm.

 

Bảo Lâm (theo IBTimes)

 
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.
 

Những sự cố không ngờ khi cắm mặt vào smartphone

Những sự cố không ngờ khi cắm mặt vào smartphone
Chiến dịch It Can Wait tổng hợp tai nạn từ hài hước đến nghiêm trọng mà người dùng gặp phải vì mải nhìn vào điện thoại khi đi trên đường.

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.