Thứ tư, 21/6/2017 | 09:40 GMT+7
|
Thứ tư, 21/6/2017 | 09:40 GMT+7

Một chiếc Fidget Spinner bị cấm lên máy bay vì 'giống vũ khí'

Chiếc Fidget Spinner bị cấm do "trông giống vũ khí có thể gây sát thương".

Là thiết bị có thể xoa dịu căng thẳng cũng như giải trí lúc rảnh rỗi, Fidget Spinner được nhiều người yêu thích. Với nhiều kiểu dáng khác nhau, đồ chơi này không chỉ để giải trí mà còn được sưu tầm. Tuy nhiên, người chơi cũng nên cân nhắc khi mua các sản phẩm có vẻ ngoài giống vũ khí.

mot-chiec-fidget-spinner-bi-cam-len-may-bay-vi-giong-vu-khi

Chiếc Fidget Spinner bị cấm mang lên máy bay.

Cuối tuần qua, Cục quản lý An ninh Vận tải Mỹ (TSA) tịch thu một chiếc Fidget Spinner của hành khách tại sân bay quốc tế Savannah/Hilton Head thuộc bang Georgia (Mỹ) vì cho rằng "nó có thể giết người". Hình ảnh TSA đăng trên tài khoản Instagram cho thấy, Fidget Spinner này có 3 cạnh nhọn, trông như phi tiêu (shuriken) của ninja Nhật Bản.

Hình ảnh nhận được hơn 6.000 lượt thích cùng gần 500 bình luận. Hầu hết đều cho rằng đồ chơi này đáng bị tịch thu vì có thể gây nguy hiểm, nhưng một vài người nhận xét nó đơn giản là thứ dùng để giải trí, không có khả năng gây sát thương.

Trước đó, 35 tấn Fidget Spinner Trung Quốc cũng bị hải quan sân bay Frankfurt (Đức) phá hủy do kém chất lượng. Ở một số nơi, đồ chơi này bị hạn chế do lo ngại trẻ em nuốt, hoặc bị vỡ tạo mảnh vụn gây nguy hiểm.

 

Bảo Lâm (theo IBTimes)

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.