Thứ sáu, 7/10/2016 | 08:30 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/10/2016 | 08:30 GMT+7

Mark Zuckerberg chơi game thực tế ảo với các nhà lãnh đạo thế giới

Ông chủ Facebook đã giới thiệu phiên bản kính VR mới nhất của công ty, Oculus Rift, trong buổi thuyết trình tại California (Mỹ) hôm 6/10.

Tại hội nghị, Mark tập trung nói về cách sử dụng thiết bị thực tế ảo để chơi game và vẽ nên một viễn cảnh xa hơn khi mọi người có thể khám phá thế giới ảo với nhau, như cùng vui chơi hoặc làm việc.

Để chứng minh, ông cho khán giả xem một bản thử nghiệm trong đó chính mình vào vai một nhân vật ảo, trò chuyện và di chuyển xuyên không gian tới nhiều địa điểm khác nhau... với hai người chơi khác. Tất cả trông giống như các nhân vật hoạt hình, với các nét mặt và cử chỉ khá tự nhiên, trò chuyện tương tác với nhau trong không gian đồ họa 3 chiều.
 

Đoạn video sau đó cũng đã được anh đăng lại trên trang Facebook cá nhân với những dòng miêu tả đầy cảm xúc: “Đây là bản thử nghiệm thực tế ảo điên rồ tôi đã phát trực tiếp trên sân khấu Oculus Connect. Một khi bước vào thế giới thực tế ảo, các bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn cùng với nhau – du lịch lên sao Hỏa, chơi game, đấu kiếm, xem phim hoặc dịch chuyển tức thời về nhà để thấy gia đình của mình. Bạn có một môi trường để có thể trải nghiệm bất cứ điều gì".

"Đây là điều không tưởng. Nó làm tôi nhớ đến ngày đầu của Atari-Pong (trò chơi đầu tiên trên thế giới) hay video thời gian thực", người dùng Patricia Dixon nói.

"Thật tuyệt vời, nhưng cũng hơi đáng sợ. Các bạn đang thay đổi thế giới. Tôi có thể đi đến văn phòng và làm tất cả công việc của mình, gặp khách hàng rồi thuyết trình trong khi vẫn ngồi trên ghế. Thật không thể tưởng tượng mọi thứ sẽ ra sao trong 10 năm tới", thành viên Houmam Tabbaa chia sẻ.

Mark Zuckerberg phát trực tiếp thế giới thực tế ảo của mình trên sân khấu Oculus Connect.

Mark Zuckerberg phát trực tiếp thế giới thực tế ảo trên sân khấu Oculus Connect.

Cũng trong buổi nói chuyện, Mark chia sẻ rằng các nhà lãnh đạo thế giới thường xuyên ghé qua trụ sở chính của Facebook để xem những thứ mới mẻ đang được phát triển.

"Tùy thuộc vào phong cách và nền văn hóa của nhà lãnh đạo, đôi khi chúng tôi sẽ chơi một game bắn súng. Và sau khi bỏ kính VR ra, họ vẫn không muốn rời đi".

Mark Zuckerberg cho biết thêm công ty đang phát triển một loại kính VR mới "độc đáo với giá cả phải chăng", thứ sẽ không còn bị ràng buộc vào máy tính bởi dây nối như thiết bị Oculus Rift hiện hành.

Theo Forbes, Facebook đã cam kết đầu tư thêm 250 triệu USD để tài trợ một loạt nội dung mới, như các trò chơi và ứng dụng giải trí trên nền tảng thực tế ảo. 10 triệu USD trong đó sẽ được phân bổ cho nội dung giáo dục, 50 triệu USD cho nội dung trên di động.

Mai Anh   |  

 
 
 
Galaxy S8 chịu 'tra tấn' bằng dao, lửa

Galaxy S8 chịu 'tra tấn' bằng dao, lửa

Smartphone của Samsung được thử khả năng chống trầy xước ở cả hai mặt và camera, chịu sức nóng của nhiệt độ cao hay bẻ
 

Video tài xế xao lãng vì cô gái nhảy múa trên phố hot nhất tuần qua

Video tài xế xao lãng vì cô gái nhảy múa trên phố hot nhất tuần qua
Cô gái hồn nhiên nhảy múa mà không biết mình sắp là nguyên nhân gây tai nạn trên đường. Tuần từ 16/4 đến 22/4 còn một số video nhiều người xem như định giúp cụ già sang đường nhưng quên kéo phanh tay, tên cướp hại nhầm đồng bọn...

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.