Thứ ba, 29/11/2016 | 11:15 GMT+7
|
Thứ ba, 29/11/2016 | 11:15 GMT+7

Game mới của Nguyễn Hà Đông chuẩn bị phát hành

Trò chơi mang tên Ninja Spinki Challenges, giữ nguyên phong cách đồ họa từ Flappy Bird và dàn nhân vật từ Swing Copters, dự kiến ra mắt trên iOS và Android ngày 15/12.

Trò chơi được hé lộ thông tin lần đầu vào tháng 1/2016, dưới tên gọi là dự án Project N. Trong thông cáo báo chí mới đây của hãng phát triển game Nhật Bản, ngày phát hành đã được công khai. Game sẽ phát hành toàn thế giới, tiếp cận khoảng 120 quốc gia nhưng chỉ có hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật.

Hình ảnh giới thiệu trên website của sản phẩm.

Hình ảnh giới thiệu trên website của sản phẩm.

Theo các hình ảnh về sản phẩm được hé lộ, game có bối cảnh đậm chất Nhật Bản với nhân vật chính là những chú Ninja (lấy cảm hứng từ nhân vật trong game Swing Copters) và đồ họa game vẫn mang phong cách đơn giản theo kiểu pixel từ Flappy Bird. Cách chơi của game chưa được cung cấp chi tiết, tuy nhiên sẽ theo dạng phổ thông (Casual), dễ chơi và vui nhộn. Nhiệm vụ của nhân vật là cố gắng vượt qua quãng đường càng xa càng tốt trong khi né tránh các chướng ngại vật.

Ngày phát hành 15/12 của game trùng với thời điểm ra mắt sản phẩm Super Mario Run của Nintendo và theo một số đánh giá của game thủ, lối chơi của hai trò có nhiều điểm tương đồng.

Hình ảnh trong game mới của Nguyễn Hà Đông.

Hình ảnh trong game mới của Nguyễn Hà Đông.

Sản phẩm là kết quả hợp tác giữa công ty Nhật Bản Obokaidem và dotGEARS Studio (.GEARS), công ty phát triển video game độc lập của Nguyễn Hà ĐôngObokaidem là một trong số các studio phát triển game di động lớn tại Nhật, nhưng hầu hết chỉ phát triển các trò chơi cho thị trường nội địa, nên được ít người biết tới. 

Còn Nguyễn Hà Đông là tác giả của game di động Flappy Bird, trò chơi xuất hiện trên App Store từ tháng 5/2013 và bất ngờ nổi tiếng vài tháng sau đó. Giai đoạn cao điểm, Flappy Bird mang lại cho Hà Đông khoảng 50.000 USD mỗi ngày và gây sốt với không chỉ người Việt Nam mà cả trên thế giới. Đây cũng là game Việt Nam đầu tiên xuất hiện trong sách kỷ lục Guinness 2016. Tuy nhiên, hạng mục mà ứng dụng này được nhắc đến lại là "game đầu tiên bị hạ xuống sau khi dẫn đầu App Store của Apple".

Mai Anh   |  

 
 
 
Tưới xăng đốt iPhone 7 màu đỏ

Tưới xăng đốt iPhone 7 màu đỏ

Chiếc iPhone màu mới của Apple vẫn hoạt động bình thường sau khi bị tưới xăng và "tra tấn" bởi ngọn lửa trong vài giây.
 

75.000 máy tính Việt Nam nhiễm virus ẩn dưới file văn bản

75.000 máy tính Việt Nam nhiễm virus ẩn dưới file văn bản
Virus có khả năng "ngụy trang" dưới các tập tin văn bản word, excel hay PDF... được thiết kế lây lan qua USB nhằm đánh cắp và gửi dữ liệu về máy chủ từ xa.

10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết

10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết
Khắc phục dây cáp bị đứt, tăng độ phủ sóng Wi-Fi, làm gì khi smartphone rơi xuống nước hay cách giữ tai nghe không bị rối... là những mẹo dễ áp dụng.