Thứ bảy, 10/12/2016 | 08:21 GMT+7
|
Thứ bảy, 10/12/2016 | 08:21 GMT+7

Game Mario chưa ra mắt đã có 20 triệu người đăng ký tải

Super Mario Run, sẽ được Nintendo phát hành ngày 15/12 trên iOS hứa hẹn tạo một con sốt mới trong làng game di động thế giới.

Là trò chơi đầu tiên trên thiết bị di động của dòng game Mario nổi tiếng, Super Mario Run sẽ giữ nguyên phong cách nghệ thuật, lối chơi cũng như những điểm nhấn đặc trưng đã tạo nên danh tiếng của phiên bản Super Mario Bros trong hơn ba mươi năm qua. Theo lý thuyết, nếu Mario là người thật, anh chàng này năm nay đã 59 tuổi.

Và con sốt về trò chơi này đang được chứng minh bằng việc dù chưa ra mắt, đã có hơn 20 triệu game thủ đăng ký để được tải về ngay khi trò chơi được phát hành. Con số này đang ngày càng tăng mạnh khi thời điểm ra mắt sắp cận kề.

Hàng chục triệu game thủ mobile đang đón chờ Super Mario Run.

Hàng chục triệu game thủ mobile đang đón chờ Super Mario Run.

Giống như trò chơi gốc, nội dung game là một cuộc chạy đua không ngừng nghỉ để tiến về đích, là chiếc cột cờ quen thuộc. Nhân vật chính vẫn là anh thợ sửa ống nước Mario nổi tiếng, với những màn nhảy và di chuyển linh hoạt, vượt qua những cạm bẫy hay quái thú như nấm, rùa... Tuy nhiên, nếu để ý kỹ thì cách di chuyển giờ đây có đan xen thêm một chút phong cách parkour hiện đại.

Game có thể chơi bằng một tay trên smartphone và người chơi chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình để thực hiện các động tác di chuyển. Đồ họa của sản phẩm được đánh giá là đẹp mắt, ấn tượng với môi trường game chi tiết, rực rỡ. Các màn chơi cũng ngắn hơn trong Super Mario Bros để phù hợp với người dùng di động.

Theo nhà phát triển, game có ba chế độ chơi. Chế độ đầu tiên là những thử thách hệ thống đặt ra để game thủ mở khóa theo trình tự cụ thể. Ở chế độ thứ hai, game thủ sẽ có dữ liệu từ màn chơi của người khác và sẽ tìm cách hoàn thành chặng đua một cách ấn tượng hơn. Chế độ này mang nặng tính cạnh tranh và thách thức. Chế độ thứ ba là xây dựng một Vương quốc nâm của riêng mình, bằng cách sử dụng tiền xu thu thập được từ hai chế độ chơi trước đó.

 Trailer quảng cáo người đóng của Super Mario Run.

Một điểm đặc biệt là game sẽ không miễn phí, với mức giá mua một lần là 9,99 USD (khoảng 220.000 đồng). Người chơi chỉ phải mua một lần và không cần bỏ thêm bất cứ khoản tiền nào trong suốt quá trình chơi game sau này. Tuy nhiên, người dùng iOS vẫn có thể tải về và thưởng thức một phần nội dung của game một cách miễn phí.

Super Mario Run được tiết lộ lần đầu tiên vào ngày 7/9 tại sự kiện giới thiệu iPhone 7 của Apple, diễn ra ở San Francisco, Mỹ. Game sẽ cho tải về từ App Store hôm 15/12 tới và game thủ hiện có thể đăng ký sớm từ bây giờ. Phiên bản cho Android sẽ xuất hiện trong tương lai, chưa có ngày cụ thể.

Video cách chơi của Super Mario Run. 

Theo thống kê từ chuyên trang Sensor Tower, Super Mario Run có thể mang về cho Nintendo khoảng 71 triệu USD trong tháng đầu tiên, xếp thứ ba trong danh sách các game di động thành công nhất, sau Pokemon Go (143 triệu USD) và Clash Royale (107 triệu USD). Nhưng nếu Nintendo sớm ra mắt phiên bản Android, bất ngờ có thể sẽ xảy ra.

Mai Anh   |  

 
 
 
Galaxy S8 sẽ có màn hình 'vô cực'

Galaxy S8 sẽ có màn hình 'vô cực'  

Màn hình cong với viền bao quanh siêu mỏng trên smartphone mới của Samsung có thể được gọi là Infinity Display.
 

Giao hàng tận nhà bằng thiết bị bay không người lái

Giao hàng tận nhà bằng thiết bị bay không người lái
Chiếc drone có thể tự bay đi giao hàng cho một địa chỉ và quay trở về khi xe chở bưu kiện vẫn tiếp tục giao hàng tới một địa điểm khác. 

Những thuật ngữ cần biết khi mua iPhone

Những thuật ngữ cần biết khi mua iPhone
iPhone hàng LL, máy CPO, refurbished hay iPhone phiên bản Nhật... là những thuật ngữ người dùng thường gặp khi tìm hiểu về smartphone của Apple.

Có nên chọn ampli cũ còn 'zin' không?

Có nên chọn ampli cũ còn 'zin' không?
Một cái tin tưởng là hàng xịn từ nhà sản xuất, cái còn lại thì đời cao hơn nhưng không tin tưởng cửa hàng.