Thứ sáu, 30/9/2016 | 16:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 30/9/2016 | 16:00 GMT+7

Du học sinh Việt vẽ tranh Pokemon để giảng bài vật lý

10 phút trước giờ học mỗi ngày, Crescy D. Nguyễn chuyển các nội dung học thành một câu chuyện bằng tranh xoay quanh các nhân vật game Pokemon.

Crescy D. Nguyễn, một du học sinh người Việt tại Mỹ, đã sáng tác bộ tranh Pokemon với chủ đề về các bài giảng vật lý trên bảng đen trong các giờ học của mình. Loạt tranh này xoay quanh nhân vật giả tưởng là mèo Isaac Meowton, dựa theo tên nhà bác học Isaac Newton. Mỗi tuần lại có một bức tranh được ra mắt và nữ sinh này hoàn thành chúng chỉ trong vòng 5-10 phút trước giờ học.

du-hoc-sinh-viet-ve-tranh-pokemon-de-giang-bai-vat-ly

Bài học về điện trường.

Mèo Isaac Meowton kể những câu chuyện đơn giản để mô tả các hiện tượng vật lý, thay cho các định nghĩa rườm rà và khô khan trong sách. Chủ đề bức tranh sẽ phụ thuộc vào bài học ngày hôm đó.

Ví dụ, lớp của Crescy đang học về điện trường, do đó cô sẽ lấy đề tài về các Pokemon hệ điện và nam châm. Trong bài học này, hòn đá sấm sét (Thunderstone) phát một trường điện từ ra xung quanh, khiến Eevee được tích điện và tiến hóa thành Jolteon, Pokemon mang thuộc tính điện (Electric).

Một bài học khác về điện và từ trường

Một bài học khác về điện và từ trường

Nữ sinh này đã học qua 3 lớp vật lý khác nhau tại trường, tất cả đều có dấu ấn của cô trên bảng trước giờ học. Chủ đề Pokemon mới được cô thực hiện trong hai tuần trở lại đây với 3 câu chuyện khác nhau.

Crescy cho biết thầy giáo của cô rất yêu thích các bức tranh về Pokemon. Ông giữ nguyên tranh trong suốt giờ học và chỉ sử dụng những khoảng trống khác trên bảng để viết bài. Sau đó, giáo viên này còn chụp hình để đăng lên trang mạng xã hội cá nhân.

du-hoc-sinh-viet-ve-tranh-pokemon-de-giang-bai-vat-ly-2

Thầy giáo của Crescy bên cạnh các tác phẩm của cô.

Mai Anh   |  

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.