Thứ sáu, 23/6/2017 | 21:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 23/6/2017 | 21:00 GMT+7

Doanh thu game trên smartphone vượt mặt thiết bị truyền thống

Trong khi doanh thu game PC sụt giảm, console tăng nhẹ thì game trên điện thoại di động lại mang về nguồn tiền ấn tượng.

Theo báo cáo từ Newzoo, năm nay, smartphone và máy tính bảng kết hợp lại sẽ đem về 42% doanh thu toàn cầu cho thị trường game. Điều đặc biệt là riêng doanh thu game trên điện thoại di động đã vượt xa các loại trò chơi truyền thống khác. Cụ thể, game được thiết kế các cho máy console (như PlayStation, Xbox...) chỉ chiếm 31% doanh thu, còn các trò chơi trên PC giảm còn khoảng 23% trong khi riêng trò chơi cho smartphone đạt 32%.

Game di động đã vượt mặt game trên máy tính, console về doanh thu.

Game di động đã vượt mặt game trên máy tính, console về doanh thu. Nguồn: Newzoo

Điều này được cho là gây bất ngờ bởi lâu nay, khi nhắc đến ngành công nghiệp trò chơi, nhiều người vẫn giữ quan điểm cho rằng game di động chưa thực sự "chính thống" hay thậm chí "vô giá trị". 

Tuy nhiên, với sự phổ biến của thiết bị di động và tỷ lệ gần như mỗi người đều có một smartphone ở các nước phát triển, game di động đã tăng trưởng vượt bậc. Dù chất lượng của các trò chơi trên điện thoại thường không cao như trên máy tính hoặc máy chơi game console, chúng cũng đang tạo nên sự đa dạng và nhiều trải nghiệm chất lượng, mang tính nghệ thuật hơn.

Với thị trường Việt Nam, theo dự đoán từ Statista, doanh thu game di động trong năm 2017 sẽ vào khoảng 148 triệu USD, tương đương 3.300 tỷ đồng. Doanh thu trung bình tính trên mỗi người dùng hiện tại là 10,54 USD, tức khoảng 236.000 đồng. Tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm trong giai đoạn 2017-2021 dự kiến là 7,7%, đạt mức 200 triệu USD vào năm 2021.

Mai Anh   |  

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.