Thứ tư, 5/9/2007 | 12:10 GMT+7
|
Thứ tư, 5/9/2007 | 12:10 GMT+7

Ứng dụng chia sẻ P2P chiếm 90% lưu thông Internet

Dữ liệu đi qua các dịch vụ chia sẻ ngang hàng đang thống trị lưu lượng trên mạng thông tin toàn cầu, trong đó BitTorrent đã vượt qua eDonkey để trở thành ứng dụng phổ biến nhất.
Ảnh: FileFlash.

Ảnh: FileFlash.

Nghiên cứu của công ty phân tích và quản lý mạng Ipoque (Đức) cho thấy BitTorrent chiếm khoảng 50-75% toàn bộ lưu lượng đi qua các mạng P2P. Tuy nhiên, tại một số khu vực, eDonkey vẫn là công cụ số một.

Sự kiện Skype ngừng hoạt động 2 ngày cuối tháng trước tạo ra nhiều xáo trộn trong thói quen truy cập Internet của người sử dụng bởi theo thống kê của Ipoque, dịch vụ điện thoại Internet này chiếm tới 2% lưu thông ở nhiều vùng trên thế giới.

Tuy nhiên, khảo sát của Ipoque lại chênh lệch so với nghiên cứu của Ellacoya Networks (Mỹ). Ellacoya cho hay trong tháng 6, dữ liệu đi qua mạng chia sẻ ngang hàng chỉ chiếm 37% ở Bắc Mỹ trong khi lưu lượng HTTP là 46%.

Tuy có sự khác biệt, cả 2 hãng đều khẳng định việc đăng tải video có ảnh hưởng lớn đến giao thông Internet với sự phổ biến của những dịch vụ như YouTube, Joost...

T.N. (theo Arstechnica)

 
 
 
Trải nghiệm nhanh Galaxy Note 8

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note 8

Note 8 có màn hình lớn nhưng vẫn cho cảm giác cầm khá chắc chắn, camera kép ấn tượng với khả năng chụp xóa phông.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.