Thứ sáu, 23/6/2017 | 12:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 23/6/2017 | 12:00 GMT+7

Thành triệu phú khi đầu tư vào bitcoin từ năm 12 tuổi

Erik Finman mới 17 tuổi nhưng đã sở hữu số tiền ảo trị giá hơn 1 triệu USD.

Theo IBTimes, Finman, sống tại Idaho (Mỹ), đã quyết định đầu tư số tiền 1.000 USD mà cậu được bà nội tặng nhân dịp sinh nhật 12 tuổi vào bitcoin sau khi nhận được lời khuyên từ anh trai. Tháng 5/2011, cậu mua những đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên với giá 12 USD mỗi bitcoin. Lúc này, đồng tiền ảo chưa được nhiều người biết tới nên giá trị khá thấp.

thanh-trieu-phu-khi-dau-tu-vao-bitcoin-tu-nam-12-tuoi

Finman trở thành triệu phú vì tầm nhìn tốt.

Chia sẻ với CNBC, Finman cho biết cậu muốn thắng trong một vụ tranh luận với bố mẹ - những người có bằng Tiến sĩ tại Đại học Stanford. "Gia đình tôi nói tôi không cần phải học đại học nếu trở thành triệu phú trước 18 tuổi", Finman kể.

Nhìn trước tiềm năng của bitcoin, Finman tiếp tục đổ tiền đầu tư bằng nhiều cách khác nhau. Từ 1.000 USD đầu tiên, số tiền ảo đã tăng lên 100.000 USD vào cuối 2013. Sau đó, cậu bán toàn bộ bitcoin có được để thành lập một công ty nhỏ ở Thung lũng Silicon về trò chuyện trực tiếp.

Tháng 1/2015, Finman tiếp tục bỏ ra hơn 60.000 USD để mua 300 bitcoin (giá 200 USD mỗi bitcoin) vì cho rằng "chúng sẽ đáng giá hơn nữa trong nhiều năm tới".

Hiện Finman sở hữu 403 bitcoin, tương đương 1,13 triệu USD. "Tôi nghĩ bitcoin sẽ có giá hơn nữa, khoảng vài trăm ngàn USD hay thậm chí là vượt mốc 1 triệu USD trong tương lai", triệu phú trẻ tuổi nhận định.

Finman cũng đầu tư vào những đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhỏ hơn như litecoin hay ethereum. Hiện cậu vẫn chưa có kế hoạch học đại học. "Internet là môi trường giáo dục tốt và miễn phí. YouTube hay Wikipedia là những nơi học tập hiệu quả nếu bạn xác định nghiêm túc vấn đề", Finman nói.

Bảo Lâm

 
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7
Thị trường Việt Nam đang rất lạ, những mẫu iPhone ra từ 3, 4 năm trước lại có lượng tiêu thụ cao hơn nhiều iPhone 7, 7 Plus đời mới.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.