Thứ sáu, 16/6/2017 | 09:34 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/6/2017 | 09:34 GMT+7

Rạp chiếu phim thực tế ảo có thể tương tác ở Trung Quốc

Không những trải nghiệm phim, người xem còn có thể nghe, ngửi, cảm nhận và tương tác với mọi thứ xung quanh qua kính thực tế ảo.

Theo IBTimes, công ty trò chơi điện tử Gome đã chính thức khai trương rạp chiếu phim thực tế ảo (VR) đầu tiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là rạp chiếu phim thực tế ảo thứ 2 trên thế giới sau rạp The Virtual Reality Cinema ở Amsterdam (Hà Lan).

 

Thay vì ngồi xem phim một cách thụ động như thông thường, khán giả đến rạp có thể xem phim với các hình ảnh 360 độ thông qua kính thực tế ảo. Họ còn có thể nghe, nhìn, ngửi mùi đang có xung quanh, thậm chí là tương tác với các nhân vật trong phim hoặc biến mình thành một nhân vật. Nói cách khác, người xem đang chơi một trò chơi nhập vai hơn là ngồi xem phim. Chiếc ghế cho khán giả có thể xoay tròn để đảm bảo trải nghiệm hình ảnh 360 độ thông suốt nhất.

Sau rạp đầu tiên, Gome dự định sẽ xây dựng 100 rạp phim thực tế ảo khác tại Trung Quốc vào năm 2018.

Trước đó, rạp The Virtual Reality Cinema ra đời năm 2016 cũng thu hút lượng lớn khán giả. Tuy nhiên, các nội dung thực tế ảo ở rạp này bị hạn chế. Khi ra đời. rạp chỉ có 3 bộ phim, bao gồm một bộ phim kinh dị, một bộ phim tài liệu về gấu Bắc cực và một bộ phim dành cho trẻ em ở thể loại phiêu lưu.

Người dân Trung Quốc đang có nhu cầu trải nghiệm thực tế ảo khá cao. Theo PricewaterhouseCoopers ước tính, sẽ có hơn 20 triệu tai nghe thực tế ảo sẽ được sử dụng tại Trung Quốc vào năm 2021. Doanh thu từ nội dung này sẽ đạt 3,6 tỷ USD, bao gồm 54% video và 46% là game.

Bảo Lâm

 
 
 
7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

Biểu tượng của ứng dụng Đồng hồ, mở đèn flash hay hai kiểu trả lời cuộc gọi...đều ẩn chứa những điểm thú vị của nền
 

Cách tạo 'phép thuật' Harry Potter trên Facebook

Cách tạo 'phép thuật' Harry Potter trên Facebook
Mạng xã hội lớn nhất thế giới cập nhật tính năng tạo hiệu ứng thú vị khi người dùng nhắc đến các chủ đề trong Harry Potter.