Thứ sáu, 16/6/2017 | 09:34 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/6/2017 | 09:34 GMT+7

Rạp chiếu phim thực tế ảo có thể tương tác ở Trung Quốc

Không những trải nghiệm phim, người xem còn có thể nghe, ngửi, cảm nhận và tương tác với mọi thứ xung quanh qua kính thực tế ảo.

Theo IBTimes, công ty trò chơi điện tử Gome đã chính thức khai trương rạp chiếu phim thực tế ảo (VR) đầu tiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là rạp chiếu phim thực tế ảo thứ 2 trên thế giới sau rạp The Virtual Reality Cinema ở Amsterdam (Hà Lan).

 

Thay vì ngồi xem phim một cách thụ động như thông thường, khán giả đến rạp có thể xem phim với các hình ảnh 360 độ thông qua kính thực tế ảo. Họ còn có thể nghe, nhìn, ngửi mùi đang có xung quanh, thậm chí là tương tác với các nhân vật trong phim hoặc biến mình thành một nhân vật. Nói cách khác, người xem đang chơi một trò chơi nhập vai hơn là ngồi xem phim. Chiếc ghế cho khán giả có thể xoay tròn để đảm bảo trải nghiệm hình ảnh 360 độ thông suốt nhất.

Sau rạp đầu tiên, Gome dự định sẽ xây dựng 100 rạp phim thực tế ảo khác tại Trung Quốc vào năm 2018.

Trước đó, rạp The Virtual Reality Cinema ra đời năm 2016 cũng thu hút lượng lớn khán giả. Tuy nhiên, các nội dung thực tế ảo ở rạp này bị hạn chế. Khi ra đời. rạp chỉ có 3 bộ phim, bao gồm một bộ phim kinh dị, một bộ phim tài liệu về gấu Bắc cực và một bộ phim dành cho trẻ em ở thể loại phiêu lưu.

Người dân Trung Quốc đang có nhu cầu trải nghiệm thực tế ảo khá cao. Theo PricewaterhouseCoopers ước tính, sẽ có hơn 20 triệu tai nghe thực tế ảo sẽ được sử dụng tại Trung Quốc vào năm 2021. Doanh thu từ nội dung này sẽ đạt 3,6 tỷ USD, bao gồm 54% video và 46% là game.

Bảo Lâm

 
 
 
Moto Z2 Play - smartphone siêu mỏng, pin lâu

Moto Z2 Play - smartphone siêu mỏng, pin lâu

Thiết kế vỏ kim loại với độ mỏng chỉ 6 mm nhưng mẫu Android của Motorola vẫn được trang bị pin 3.000 mAh, nhiều hơn iPhone 7 Plus. 

10 smartphone bán chạy nhất tháng 7/2017

10 smartphone bán chạy nhất tháng 7/2017
Bảng xếp hạng tháng qua có nhiều biến động lớn: Galaxy J7 Prime không còn đứng đầu bảng sau 6 tháng liên tiếp; nhiều "gương mặt" mới xuất hiện.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Asanzo với Bphone nên dùng thử cái nào?

Asanzo với Bphone nên dùng thử cái nào?
Tuy hai sản phẩm ở mức giá khác nhau nhưng trong mắt tôi nó đều là hàng Việt, đáng để thử nghiệm một lần.