Thứ ba, 17/7/2007 | 09:00 GMT+7
|
Thứ ba, 17/7/2007 | 09:00 GMT+7

PHP 4 sẽ không được hỗ trợ từ cuối năm nay

Phiên bản phần mềm nguồn mở cho phép máy chủ tùy biến các trang web chuẩn bị chấm dứt 7 năm hoạt động để nhường đường cho PHP 5 và PHP 6.
Ảnh: PAQS.

Ảnh: FAQS.

Tuy nhiên, nhóm phát triển PHP sẽ vẫn cung cấp các bản vá lỗi mỗi khi phát hiện lỗ hổng trong phần mềm cho đến ngày 8/8/2008.

Quyết định này xuất hiện cùng thời điểm cộng đồng mã mở kỷ niệm 3 năm ngày ra đời PHP 5. Phiên bản 5 đã giải quyết những thách thức khi xây dựng ứng dụng web hiện đại như hỗ trợ dịch vụ web, AJAX, XML, lập trình hướng đối tượng...

Nhưng tuyên bố này không được nhiều người ủng hộ, tương tự như khi Microsoft ngừng nâng cấp Windows Me và Windows NT 4. Matt Mullenweg, sáng lập dịch vụ blog Wordpress, cho rằng PHP 5 chưa đủ sức hấp dẫn và việc từ bỏ PHP 4 chẳng khác nào quay lưng lại với thành công của nó.

Tuy nhiên, theo Andi Gutmans, Giám đốc kỹ thuật Zend, công ty chịu trách nhiệm thương mại hóa PHP, 80% người sử dụng của Zend đã chuyển sang PHP 5, trong đó có Yahoo và Facebook.

Hơn nữa, nhóm phát triển muốn tập trung xây dựng PHP 6, dự kiến sẽ ra đời sau 1 năm nữa với những tính năng được chuẩn hóa toàn cầu, như hỗ trợ bộ ký tự Unicode không chỉ có bảng chữ cái Latinh màn còn cả Ảrập, Hàn Quốc, Trung Quốc...

T.N. (theo CNet)

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.