Thứ sáu, 16/12/2016 | 12:04 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 12:04 GMT+7

Người dùng thích giữ lại điện thoại cũ khi có smartphone mới

Hầu hết mọi người thích giữ điện thoại cũ làm máy phụ sau khi mua điện thoại mới, trong khi số khác tặng người thân bạn bè hoặc đem bán.

Mỗi năm có hàng loạt smartphone ra đời với đầy đủ mẫu mã, chủng loại, công nghệ… và giá thành ngày càng rẻ, thúc đẩy người dùng mua điện thoại mới nhiều hơn. Với điện thoại cũ còn dùng được, nhiều người sử dụng cho mục đích khác nhau.

nguoi-dung-thich-giu-lai-dien-thoai-cu-khi-co-smartphone-moi

Kết quả khảo sát về việc sử dụng điện thoại cũ sau khi mua điện thoại mới của Số hóa.

Trong khảo sát của Số Hóa từ ngày 13 đến 16/12 với gần 2.900 lượt bình chọn. Phương án được nhiều người lựa chọn nhất là sử dụng chúng như là điện thoại phụ. Cụ thể, có tới 37% người dùng (1.086 phiếu) nói rằng mình thích dùng điện thoại cũ như là máy phụ, giải quyết trường hợp điện thoại chính hết pin, hoặc dùng kèm sim phụ để nghe gọi cho mục đích riêng. Bên cạnh đó, điện thoại phụ còn được sử dụng nghe gọi ngoài đường vì "lỡ bị rơi vỡ hoặc bị cướp giật cũng không tiếc".

nguoi-dung-thich-giu-lai-dien-thoai-cu-khi-co-smartphone-moi-1

Khi có smartphone mới, đa số người dùng giữ lại điện thoại cũ làm thiết bị liên lạc phụ.

Trong khi đó, có tới 33% người dùng (968 phiếu) lựa chọn phương án tặng smartphone cũ cho ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn bè thân thiết hoặc làm từ thiện sau khi mua điện thoại mới. Điều này cũng dễ hiểu, bởi đa số các thiết bị sau khi thay mới vẫn sử dụng bình thường, thậm chí được trang bị những công nghệ tốt hơn điện thoại người được tặng đang sử dụng. Hoặc như tài khoản Ngockhanh chia sẻ: "Mình sẽ đem cho người thân nào mà chưa có smartphone".

Có 10% người dùng (295 phiếu) dùng smartphone cũ cho giải trí như chơi game, xem phim, nghe nhạc, máy đọc sách… thay vì dùng thiết bị chính. Điều này sẽ giúp chủ nhân của chúng vừa có một thiết bị để giải trí khi rảnh rỗi, lại không làm ảnh hưởng nhiều tới độ bền của smartphone mới. "Với smartphone cũ thì làm máy nghe nhạc là hay nhất", một độc giả chia sẻ.

Cũng có nhiều người sử dụng điện thoại cũ cho việc phát Wi-Fi (134 phiếu), làm camera giám sát (116 phiếu) hay là làm bản đồ, thiết bị GPS trên xe hơi (90 phiếu)... Điều này giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn nhờ vào tận dụng thiết bị cũ thay vì phải mua các thiết bị chuyên dụng vốn có giá bán cao hơn nhiều.

Ngoài ra, có nhiều ý kiến cho rằng nếu mua điện thoại mới, họ sẽ bán điện thoại cũ đi. "Bán lại, tiền đó 'rửa' điện thoại mới là hợp lý nhất", tài khoản Caffeine hài hước cho biết.

Bảo Lâm

 
 
 
Smartphone đầu tiên có tính năng làm đẹp trong video trực tuyến

Smartphone đầu tiên có tính năng làm đẹp trong video trực tuyến

ZenFone Live là điện thoại đầu tiên thế giới tích hợp tính năng làm đẹp chân dung khi phát video trực tuyến trên mạng xã

Apple không đưa cảm biến vân tay ra mặt sau iPhone 8

Apple không đưa cảm biến vân tay ra mặt sau iPhone 8
Bản vẽ thiết kế mới rò rỉ được cho là của iPhone 8 cho thấy Apple sẽ không tích hợp cảm biến vân tay ở mặt lưng, đồng thời có thể tích hợp chức năng sạc không dây.
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.

Điện thoại chống nước được bảo hành thế nào?

Điện thoại chống nước được bảo hành thế nào?
Tôi mua một chiếc smartphone có tính năng chống nước, nhưng khi hỏi bảo hành nếu vào nước thì cửa hàng nói sẽ không được.