Thứ hai, 29/5/2017 | 09:53 GMT+7
|
Thứ hai, 29/5/2017 | 09:53 GMT+7

Mỹ có thể cấm laptop trên mọi chuyến bay quốc tế

Lệnh cấm mang máy tính xách tay trên khoang hành khách được cân nhắc áp dụng cho tất cả các chuyến bay từ Mỹ.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ (DHS) John Kelly cho biết động thái trên nằm trong nỗ lực của chính phủ Mỹ nhằm siết chặt an ninh hàng không.

my-co-the-cam-laptop-tren-moi-chuyen-bay-quoc-te

Mỹ cân nhắc cấm mang laptop trên mọi chuyến bay quốc tế. Ảnh minh họa.

"Khủng bố, không tặc là điều mà nhiều người luôn bị ám ảnh, nhất là trên chuyến bay đến Mỹ hay trên một chiếc máy bay chở đầy người Mỹ", ông Kelly tuyên bố. Bởi vậy, chính quyền Washington cân nhắc mở rộng lệnh cấm đem laptop trên máy bay để chống lại "những mối đe dọa nhưng có thật".

Tháng 3/2017, Mỹ đã áp dụng lệnh cấm mang laptop và các thiết bị điện tử kích thước lớn trên các chuyến bay xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Qatar, Saudi Arabia hay Kuwait... Việc mở rộng lệnh cấm với mọi chuyến bay đang được thảo luận nhưng chưa đưa ra thời gian cụ thể.

my-co-the-cam-laptop-tren-moi-chuyen-bay-quoc-te-1

Quy định về thiết bị điện tử kích thước lớn của Anh.

Ngoài ra, quy định mới yêu cầu hành khách phải bỏ không chỉ laptop mà còn cả các thiết bị điện tử kích thước lớn ra khỏi hành lý xách tay khi đi qua cửa an ninh. Điều này được lý giải nhằm giúp các nhân viên soi chiếu rõ hơn.

Về lý do đưa ra lệnh cấm, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã trích dẫn những vụ tấn công máy bay và sân bay trong hai năm qua. Tháng 10/2015, một quả bom đã được giấu trong vật như là lon nước, làm nổ tung chiếc máy bay Nga chở 224 người. Năm ngoái, một chiếc laptop đã được sử dụng trong vụ tấn công không thành ở Somali.

Bảo Anh   |  

 
 
 
Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Chân dung điện thoại mới của Apple được phác họa chân thực và tin cậy, cho thấy hàng loạt thay đổi của sản phẩm so
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.