Thứ tư, 7/6/2017 | 08:28 GMT+7
|
Thứ tư, 7/6/2017 | 08:28 GMT+7

iOS 11 không cho chạy ứng dụng 32-bit

Hệ điều hành mới của Apple đặt dấu chấm hết với các phần mềm 32-bit khi không cho phép cài đặt hoặc khởi động chúng.

Trên iOS 11 bản thử nghiệm đầu tiên, thông báo "Ứng dụng này chỉ có phiên bản 32-bit và không tương thích với thiết bị của bạn" sẽ hiện ra khi người dùng cài đặt phần mềm 32-bit.

Còn nếu nâng cấp từ iOS 10 lên iOS 11 beta, các ứng dụng 32-bit cũng không thể hoạt động. "Nhà phát triển cần cập nhật ứng dụng để hoạt động trên iOS 11", thông báo nhắc nhở.

ios-11-khong-cho-chay-ung-dung-32-bit

Thông báo không hỗ trợ ứng dụng 32-bit trên iOS 11.

Quyết định của Apple đã được dự đoán từ sớm và ngay khi bản thử nghiệm iOS 11 được tung ra thì thông tin này chính thức được xác nhận. Trước đó, công ty công nghệ Mỹ ngừng hiển thị ứng dụng iOS 32-bit khi tìm kiếm.

Vài năm qua, công ty công nghệ Mỹ đã hướng các nhà phát triển xây dựng phần mềm iOS dạng 64-bit nhằm khai thác tốt hơn phần cứng iPhone, iPad. Nó cũng giúp tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ cho thiết bị.

iOS 11 không hỗ trợ ứng dụng 32-bit đồng nghĩa những thiết bị như iPhone 5, 5c, iPad mini và các sản phẩm cũ hơn sẽ phải ở lại iOS 10 hoặc các phiên bản trước đó.

Video những điểm nhấn trên iOS 11:

Bảo Anh   |  

 
 
 
Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Chân dung điện thoại mới của Apple được phác họa chân thực và tin cậy, cho thấy hàng loạt thay đổi của sản phẩm so
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.