Thứ sáu, 9/6/2017 | 15:40 GMT+7
|
Thứ sáu, 9/6/2017 | 15:40 GMT+7

Huawei tuyên bố sẽ vượt Apple trong mảng máy tính

Sau khẳng định muốn trở thành hãng smartphone thứ nhì thế giới, Huawei tiếp tục đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất máy tính số một toàn cầu.

Wan Biao, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, khẳng định với CNBC rằng họ sẽ đứng đầu thị trường máy tính, vượt qua những "lão làng" như Apple, HP, Lenovo...

Trong tháng 5, công ty Trung Quốc này đã trình làng một loạt máy tính mới như MateBook X, MateBook D và MateBook E, trong đó, bản X cạnh tranh trực tiếp với dòng Apple MacBook.

"Bất cứ khi nào Huawei quyết định tham gia một lĩnh vực hay tạo ra một sản phẩm, mục tiêu của chúng tôi luôn là dẫn đầu thế giới", Wan Biao cho hay. Khi được hỏi cần bao lâu để vươn lên vị trí số một, vị lãnh đạo này nói "quá trình sẽ mất khoảng 3 đến 5 năm".

Thị trường máy tính đang đi xuống vài năm qua, nhưng bất ngờ tăng 0,6% trong quý I/2017 theo thống kê của IDC. Hiện HP, Lenovo, Dell, Apple và Acer đang là 5 nhà sản xuất máy tính lớn nhất. Có nghĩa, Huawei sẽ phải đương đầu với 5 "ông lớn" này nếu muốn hoàn thành mục tiêu.

huawei-tuyen-bo-se-vuot-apple-trong-mang-may-tinh

Huawei cho biết luôn đặt mục tiêu trở thành số một trong bất cứ mảng nào mà họ tham gia. Ảnh: Japan Times

Năm 2016, Richard Yu, Giám đốc mảng Tiêu dùng tại Huawei, cũng tuyên bố trên CNBC rằng trong ba năm tiếp theo, họ sẽ đứng thứ hai trên thị trường smartphone, trên cả Apple và sau 5 năm sẽ vượt Samsung để vươn lên số một.

"Chúng tôi đã tăng trưởng bền vững suốt 5 năm và đã bán được hơn 100 triệu điện thoại năm qua. Năm nay (2016), tốc độ tăng trưởng chắc chắn vẫn cao, khoảng hơn 30%", Yu cho biết. Ông thừa nhận công ty "khá chậm chân" tại Mỹ, nhưng sẽ mở rộng thị phần tại đây vài năm tới. 

Châu An   |  

 
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7
Thị trường Việt Nam đang rất lạ, những mẫu iPhone ra từ 3, 4 năm trước lại có lượng tiêu thụ cao hơn nhiều iPhone 7, 7 Plus đời mới.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.