Thứ sáu, 9/6/2017 | 15:40 GMT+7
|
Thứ sáu, 9/6/2017 | 15:40 GMT+7

Huawei tuyên bố sẽ vượt Apple trong mảng máy tính

Sau khẳng định muốn trở thành hãng smartphone thứ nhì thế giới, Huawei tiếp tục đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất máy tính số một toàn cầu.

Wan Biao, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, khẳng định với CNBC rằng họ sẽ đứng đầu thị trường máy tính, vượt qua những "lão làng" như Apple, HP, Lenovo...

Trong tháng 5, công ty Trung Quốc này đã trình làng một loạt máy tính mới như MateBook X, MateBook D và MateBook E, trong đó, bản X cạnh tranh trực tiếp với dòng Apple MacBook.

"Bất cứ khi nào Huawei quyết định tham gia một lĩnh vực hay tạo ra một sản phẩm, mục tiêu của chúng tôi luôn là dẫn đầu thế giới", Wan Biao cho hay. Khi được hỏi cần bao lâu để vươn lên vị trí số một, vị lãnh đạo này nói "quá trình sẽ mất khoảng 3 đến 5 năm".

Thị trường máy tính đang đi xuống vài năm qua, nhưng bất ngờ tăng 0,6% trong quý I/2017 theo thống kê của IDC. Hiện HP, Lenovo, Dell, Apple và Acer đang là 5 nhà sản xuất máy tính lớn nhất. Có nghĩa, Huawei sẽ phải đương đầu với 5 "ông lớn" này nếu muốn hoàn thành mục tiêu.

huawei-tuyen-bo-se-vuot-apple-trong-mang-may-tinh

Huawei cho biết luôn đặt mục tiêu trở thành số một trong bất cứ mảng nào mà họ tham gia. Ảnh: Japan Times

Năm 2016, Richard Yu, Giám đốc mảng Tiêu dùng tại Huawei, cũng tuyên bố trên CNBC rằng trong ba năm tiếp theo, họ sẽ đứng thứ hai trên thị trường smartphone, trên cả Apple và sau 5 năm sẽ vượt Samsung để vươn lên số một.

"Chúng tôi đã tăng trưởng bền vững suốt 5 năm và đã bán được hơn 100 triệu điện thoại năm qua. Năm nay (2016), tốc độ tăng trưởng chắc chắn vẫn cao, khoảng hơn 30%", Yu cho biết. Ông thừa nhận công ty "khá chậm chân" tại Mỹ, nhưng sẽ mở rộng thị phần tại đây vài năm tới. 

Châu An   |  

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Bphone 2017 trễ hẹn với người dùng trong đợt mở bán đầu tiên

Bphone 2017 trễ hẹn với người dùng trong đợt mở bán đầu tiên
Theo lịch, hôm nay Bphone 2017 sẽ bắt đầu được giao đến tay người dùng, tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa nhận được sản phẩm như đã hẹn.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.