Thứ hai, 7/11/2016 | 11:00 GMT+7
|
Thứ hai, 7/11/2016 | 11:00 GMT+7

Hacker Nga kêu gọi giám sát bầu cử Tổng thống Mỹ

Guccifer2.0, tin tặc được cho là liên kết với Nga, tuyên bố đảng Dân chủ sẽ sắp đặt kết quả và kêu gọi các hacker cùng tham gia giám sát cuộc bầu cử tuần này.

Trên Twitter, Guccifer2.0, người được cho là đã tiết lộ 261 file tài liệu về Hillary Clinton, cho rằng đảng Dân chủ sẽ can thiệp vào kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Hacker bí ẩn này sau đó kêu gọi những tin tặc khác cùng tham gia giám sát việc bỏ phiếu diễn ra tuần này.

hacker-nga-keu-goi-giam-sat-bau-cu-tong-thong-my

Trên Twitter, Guccifer2.0 kêu gọi các hacker cùng tham gia giám sát cuộc bầu cử tuần này.

Trước đó, xuất hiện nhiều thông tin nói rằng các máy bỏ phiếu sẽ bị gian lận bởi hacker hay các phần mềm cài đặt sẵn trên đó. Tuy nhiên, các quan chức của cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều phản đối lời đồn này và cho biết các máy bỏ phiếu không bao giờ được kết nối với mạng Internet.

Giữa 2016, nhiều thông tin cho biết rất nhiều dữ liệu, chủ yếu là email và các tài liệu bí mật liên quan đến hoạt động của đảng Dân chủ bị tung lên mạng. Bằng chứng cho thấy, tin tặc Guccifer 2.0 là tác giả đứng đằng sau và người này được cho là liên kết với Nga, thậm chí là được chính phủ nước này tài trợ.

Quân đội Mỹ tuyên bố đang duy trì một đội ngũ chuyên tác chiến trên mặt trận an ninh mạng, sẵn sàng đáp trả mọi hành vi can thiệp vào quá trình bầu cử. Chuyên gia tình báo Mỹ suy đoán Nga có thể thực hiện các hành động phá hoại trên mạng như phát tán tài liệu, văn bằng giả mạo hay sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền thông tin sai lệch trong cuộc bầu cử.

Xem thêm:

> Hacker có thể phá hoại bầu cử Mỹ như thế nào
> Những công nghệ được sử dụng trong bầu cử tổng thống Mỹ

Bảo Anh   |  

 
 
 
7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

Biểu tượng của ứng dụng Đồng hồ, mở đèn flash hay hai kiểu trả lời cuộc gọi...đều ẩn chứa những điểm thú vị của nền

Mobiistar Zumbo S2 - smartphone phổ thông chuyên selfie

Mobiistar Zumbo S2 - smartphone phổ thông chuyên selfie
Với mức giá dưới 4 triệu đồng, smartphone phổ thông thương hiệu Việt vẫn có màn hình Full HD cùng camera chuyên selfie chất lượng tốt.
 

7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết
Biểu tượng của ứng dụng Đồng hồ, mở đèn flash hay hai kiểu trả lời cuộc gọi...đều ẩn chứa những điểm thú vị của nền tảng iOS.