Thứ hai, 7/11/2016 | 11:00 GMT+7
|
Thứ hai, 7/11/2016 | 11:00 GMT+7

Hacker Nga kêu gọi giám sát bầu cử Tổng thống Mỹ

Guccifer2.0, tin tặc được cho là liên kết với Nga, tuyên bố đảng Dân chủ sẽ sắp đặt kết quả và kêu gọi các hacker cùng tham gia giám sát cuộc bầu cử tuần này.

Trên Twitter, Guccifer2.0, người được cho là đã tiết lộ 261 file tài liệu về Hillary Clinton, cho rằng đảng Dân chủ sẽ can thiệp vào kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Hacker bí ẩn này sau đó kêu gọi những tin tặc khác cùng tham gia giám sát việc bỏ phiếu diễn ra tuần này.

hacker-nga-keu-goi-giam-sat-bau-cu-tong-thong-my

Trên Twitter, Guccifer2.0 kêu gọi các hacker cùng tham gia giám sát cuộc bầu cử tuần này.

Trước đó, xuất hiện nhiều thông tin nói rằng các máy bỏ phiếu sẽ bị gian lận bởi hacker hay các phần mềm cài đặt sẵn trên đó. Tuy nhiên, các quan chức của cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều phản đối lời đồn này và cho biết các máy bỏ phiếu không bao giờ được kết nối với mạng Internet.

Giữa 2016, nhiều thông tin cho biết rất nhiều dữ liệu, chủ yếu là email và các tài liệu bí mật liên quan đến hoạt động của đảng Dân chủ bị tung lên mạng. Bằng chứng cho thấy, tin tặc Guccifer 2.0 là tác giả đứng đằng sau và người này được cho là liên kết với Nga, thậm chí là được chính phủ nước này tài trợ.

Quân đội Mỹ tuyên bố đang duy trì một đội ngũ chuyên tác chiến trên mặt trận an ninh mạng, sẵn sàng đáp trả mọi hành vi can thiệp vào quá trình bầu cử. Chuyên gia tình báo Mỹ suy đoán Nga có thể thực hiện các hành động phá hoại trên mạng như phát tán tài liệu, văn bằng giả mạo hay sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền thông tin sai lệch trong cuộc bầu cử.

Xem thêm:

> Hacker có thể phá hoại bầu cử Mỹ như thế nào
> Những công nghệ được sử dụng trong bầu cử tổng thống Mỹ

Bảo Anh   |  

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Galaxy Note 8 xuất hiện trên trang chủ của Samsung

Galaxy Note 8 xuất hiện trên trang chủ của Samsung
Phablet thế hệ mới của nhà sản xuất Hàn Quốc bất ngờ xuất hiện trên website nhưng ngay sau đó được hãng gỡ xuống.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.