Thứ sáu, 26/5/2017 | 21:32 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/5/2017 | 21:32 GMT+7

Hacker chọc tức ông chủ Facebook trên báo trường Harvard

Một người lạ mặt đã giành quyền kiểm soát trang báo sinh viên và thay đổi một loạt ảnh và tiêu đề trên trang nhằm chọc giận Mark Zuckerberg.

12 năm sau khi bỏ học tại Đại học Harvard để tập trung xây dựng mạng xã hội lớn nhất thế giới với 1,9 tỷ thành viên, Mark Zuckerberg đã trở lại trường ngày 25/5 để nhận bằng danh dự. Tuy nhiên, tỷ phú Mỹ đã được chào đón bằng cách không ngờ tới: những tiêu đề và những bức ảnh bị chỉnh sửa hài hước trên trang chủ Crimson, trang báo của trường Harvard.

hacker-choc-tuc-ong-chu-facebook-tren-bao-truong-harvard

Các tiêu đề đa số trông có vẻ vô nghĩa với những biến thể tên của Zuckerberg như Mark Zoinkerburg, Mork Zinkletink, Merk Zuckerbook...

Một số đường link nhắc tới mối qua hệ của ông chủ Facebook với những người bạn cùng học cũ là Cameron và Tyler Winklevoss. Anh em nhà Winklevoss xuất thân từ gia đình thượng lưu, là những vận động viên đẳng cấp quốc tế về môn chèo thuyền. Họ từng kiện Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng và mã nguồn của họ, biến dự án Harvard Connection thành mạng xã hội Facebook. Những tiêu đề liên quan có thể kể đến như "10 Websites that Merk Zuckerbook Stole From the Water Sports Boys" (10 trang web mà Merk Zuckerbook ăn cắp từ những cậu bé chơi thể thao dưới nước), "I Did Not Steal Fakebook I Invented It In My Brain" (Tôi không ăn cắp ý tưởng Facebook, tôi tự tạo ra nó).

Các quản trị viên đã nhanh chóng khôi phục nội dung gốc của báo. "Trong khoảng vài giờ, một người dùng trái phép đã thay đổi nội dung của Crimson. Chúng tôi rất tiếc vì sự bất tiện đã gây ra cho độc giả", tài khoản The Harvard Crimson trên Twitter đăng thông báo.

"Đáng lẽ Crimson không cần lên tiếng giải thích vì đây là chuyện hay ho nhất tôi đọc được trong ngày", một độc giả hài hước bình luận.

"Thề là tôi đã cười tới gần 10 phút khi nhìn thấy trang chủ Crimson hôm nay", một độc giả khác cho hay.

Minh Minh   |  

 
 
 
10 quốc gia gửi ảnh lên Facebook nhiều nhất

10 quốc gia gửi ảnh lên Facebook nhiều nhất

Cùng với Mỹ, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ… Việt Nam nằm trong top 10 những quốc gia đăng tải hình ảnh nhiều nhất trên Messenger.

Google chính thức trình làng Android 8.0

Google chính thức trình làng Android 8.0
Hệ điều hành mới của Google dành cho các thiết bị di động có tên gọi Android Oreo và sẽ sớm được các nhà sản xuất cập nhật.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.