Thứ hai, 17/4/2017 | 16:00 GMT+7
|
Thứ hai, 17/4/2017 | 16:00 GMT+7

Giải pháp Viettel BI 2.0 vào top 10 giải Sao Khuê

Hệ thống xử lý và khai thác dữ liệu tập trung Viettel BI 2.0 được đánh giá cao về hiệu quả kinh tế xã hội, uy tín thương hiệu, doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, công nghệ sáng tạo và tính đột phá.

Tại lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2017 diễn ra sáng 15/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) có 10 sản phẩm, dịch vụ được vinh danh. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Viettel đứng đầu về số lượng sản phẩm đạt giải Sao Khuê.

viettel-giai-sao-khue

Đại diện dự án hệ thống khai thác và xử lý dữ liệu tập trung Viettel BI 2.0 nhận cúp và chứng nhận.

Trong số 10 giải thưởng, hệ thống xử lý và khai thác dữ liệu tập trung Viettel BI 2.0 đã lọt vào top 10 sản phẩm xuất sắc nhất. Đây là hệ thống xây dựng trên nền tảng xử lý và phân tích dữ liệu lớn thời gian thực vRTAP (Viettel Real-time Big Data Analytics Platform), cho phép tổng hợp và phân tích hành vi tiêu dùng của khách hàng viễn thông trên nhiều chiều. Từ đó hệ thống kết hợp với các mô hình thuật toán học máy để đưa ra quyết định về kinh doanh trong viễn thông, quảng cáo thương mại điện tử.

BI 2.0 do các chuyên gia công nghệ của Viettel phát triển từ năm 2015, đang triển khai tại những thị trường trọng điểm của hãng tại Việt Nam và quốc tế, mang lại doanh thu gần 70 tỷ đồng năm 2016. BI 2.0 được hội đồng giám khảo đánh giá là một sản phẩm có tính mới, mang những xu hướng công nghệ đương đại của thế giới.

Sản phẩm đã giải quyết bài toán về nhu cầu xử lý dữ liệu lớn của các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là mạng viễn thông Viettel, giúp tối ưu nguồn lực nghiên cứu, xây dựng, triển khai, vận hành các hệ thống xử lý dữ liệu dựa trên cơ sở nền tảng chung hợp nhất. BI 2.0 đã góp phần giúp Viettel trở thành đơn vị đi đầu trong phân tích dữ liệu lớn (Big Data) vốn còn khá mới tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để công ty có thể phục vụ khách hàng như những cá thể riêng lẻ, "may đo" theo nhu cầu từng khách hàng, điều mà tất cả các doanh nghiệp viễn thông đều đang hướng tới.

Các sản phẩm khác đạt giải Sao Khuê năm nay đều nằm trong chuỗi hệ sinh thái sản phẩm Viettel làm cho cuộc sống tiện ích hơn. Ông Tống Viết Trung, Phó tổng giám đốc Viettel cho biết cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là đưa ứng dụng viễn thông và công nghệ thông tin len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

"Với Viettel, đây là cơ hội để khẳng định sức mạnh công nghệ với hàng trăm sản phẩm giúp cuộc sống của người Việt và xây dựng xã hội thông minh hơn. Các sản phẩm đạt giải Sao Khuê không nằm ngoài chiến lược đó", ông Trung nhấn mạnh.

viettel-giai-sao-khue-1

Viettel liên tiếp 3 năm lập kỷ lục về số lượng sản phẩm dịch vụ đạt giải thưởng Sao Khuê.

Cụ thể với sản phẩm hệ thống quản lý tiêm chủng quốc gia, Viettel đã phối hợp với Bộ Y tế tạo ra một bước đột phá cho công tác tiêm chủng không cần sổ sách, giấy tờ (sổ tiêm chủng điện tử). Đồng thời dự án còn đặt nền tảng cho việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho sức khỏe cho mỗi người dân với hệ thống công nghệ thông tin, giúp tiết kiệm hơn 100 tỷ mỗi năm cho xã hội.

Trong khi đó, Safenet (dịch vụ bảo vệ người dùng trên Internet) đạt giải ở hạng mục nhóm giải pháp, phần mềm mới lại giúp cho các phụ huynh có thể yên tâm khi con mình sử dụng Internet. Khi đã đăng ký trên trang web safenet.vn, các phụ huynh có thể giám sát việc sử dụng máy tính của con mình, bao gồm việc kiểm soát thời gian sử dụng, tránh truy cập vào những trang web có nội dung không phù hợp và bảo vệ thông tin cá nhân được an toàn.

Thông qua hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC.One) ở lĩnh vực giao thông vận tải, Viettel góp phần tạo ra thị trường cạnh tranh hơn trong lĩnh vực trạm thu phí BOT. Sản phẩm này có thể nhận diện và phản hồi với phương tiện có tốc độ di chuyển lên tới 90 km/h...

Cùng với việc đẩy mạnh triển khai các ứng dụng viễn thông và công nghệ thông tin trong cuộc sống, Viettel đã xây dựng hạ tầng 4G phủ rộng và sâu như 2G. Sau khi hoàn thành lắp đặt hơn 36.000 trạm phát sóng 4G, dự kiến hãng sẽ khai trương dịch vụ 4G vào ngày 18/4.

Minh Trí

 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017
Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.