Thứ ba, 6/6/2017 | 13:30 GMT+7
|
Thứ ba, 6/6/2017 | 13:30 GMT+7

FPT và Đại học KHTN hợp tác đào tạo nhân lực công nghệ cao

Các chuyên gia công nghệ FPT sẽ đào tạo và giảng dạy tại trường cũng như cung cấp trang thiết bị nghiên cứu hỗ trợ giảng viên, sinh viên.

Ngày 5/6, lễ ký kết hợp tác giữa FPT và Đại học Khoa học Tự Nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện f.transform() của FPT.

FPT trao tặng trường một suất học bổng tiến sĩ toàn phần trị giá 700 triệu đồng. Các chuyên gia công nghệ của tập đoàn cũng sẽ trực tiếp đào tạo và giảng dạy tại trường, đồng thời cung cấp trang thiết bị hỗ trợ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu công nghệ.

TS Bùi Quang Ngọc  Tổng giám đốc FPT và PGS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng ĐH KHTN  ĐH QGHN đã đại diện ký kết biên bản thỏa thuận

Tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc và Hiệu trưởng ĐH KHTN - ĐH QGHN Nguyễn Văn Nội đại diện ký kết biên bản thỏa thuận.

Việc hợp tác giữa FPT với các trường đại học giúp sinh viên được định hướng và tiếp cận công nghệ cao ngay trong quá trình học tập, được trang bị đầy đủ kỹ năng thực tiễn cần thiết.

FPT cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội và ký kết hợp tác với các trường đại học khối công nghệ trên toàn quốc. Mỗi năm, tập đoàn cần tuyển dụng khoảng 5.000 người ở nhiều vị trí từ sinh viên thực tập, lập trình viên, quản lý tới lãnh đạo cấp cao trong các khối ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế...

Để giải quyết vấn đề nguồn nhân lực, FPT đã tổ chức nhiều hoạt động như chuỗi chương trình Leader Talk, các cuộc thi dành cho sinh viên công nghệ như S.M.A.C Challenge, Cuộc đua số, các chương trình liên kết với các trường đại học nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn doanh nghiệp cho sinh viên như FPT Tour, Open Day…

Chuỗi sự kiện f.transform() diễn ra từ ngày 3/6 đến 6/6 tại Hà Nội với nhiều hoạt động như Chung kết cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo Vietnam AI Hackathon, Lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn lực công nghệ cao với các trường Đại học, Ngày công nghệ FPT. Tên của chuỗi sự kiện được đặt theo câu lệnh phổ biến trong ngôn ngữ lập trình. Trong đó, lớp đầu tiên là f - viết tắt của FPT, transform là hàm với ý nghĩa chuyển đổi số hoá. Chuyển đổi này không chỉ diễn ra trong FPT mà còn ở khách hàng, đối tác, cộng đồng công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Châu An   |  

 
 
 
Moto Z2 Play - smartphone siêu mỏng, pin lâu

Moto Z2 Play - smartphone siêu mỏng, pin lâu

Thiết kế vỏ kim loại với độ mỏng chỉ 6 mm nhưng mẫu Android của Motorola vẫn được trang bị pin 3.000 mAh, nhiều hơn iPhone 7 Plus. 

10 smartphone bán chạy nhất tháng 7/2017

10 smartphone bán chạy nhất tháng 7/2017
Bảng xếp hạng tháng qua có nhiều biến động lớn: Galaxy J7 Prime không còn đứng đầu bảng sau 6 tháng liên tiếp; nhiều "gương mặt" mới xuất hiện.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Asanzo với Bphone nên dùng thử cái nào?

Asanzo với Bphone nên dùng thử cái nào?
Tuy hai sản phẩm ở mức giá khác nhau nhưng trong mắt tôi nó đều là hàng Việt, đáng để thử nghiệm một lần.