Thứ tư, 5/9/2007 | 11:48 GMT+7
|
Thứ tư, 5/9/2007 | 11:48 GMT+7

ĐTDĐ khám bệnh, phiên dịch và kiểm tra xe khách

Cuộc thi Mobile Ideas 2007 đón nhận thêm nhiều ý tưởng mới dùng ĐTDĐ phục vụ đời sống như giải mã thông tin giữa những người bất đồng ngôn ngữ, đo huyết áp, xóa bóp cho chủ nhân hay kiểm tra mức độ vi phạm giao thông của xe khách.

> Sạc pin bằng cách lắc đều điện thoại

ĐTDĐ kiêm máy phiên dịch

Võ Hoàng Thịnh (Vạn Ninh, Khánh Hòa) đã đoạt giải nhì cuộc thi Mobile Ideas 2007 tuần đầu tiên với ý tưởng chuyển đổi ngôn ngữ bằng điện thoại di động. Khi gặp vấn đề bất đồng ngôn ngữ trong giao tiếp, mọi người có thể thu âm tiếng nói của mình vào ĐTDĐ, phần mềm trong máy sẽ tự động chuyển ngôn ngữ và “đọc” cho người kia hiểu và ngược lại.

ĐTDĐ kiểm tra mức độ phạm lỗi của xe

Ý tưởng đạt giải khuyến khích tuần 1 của bạn Nguyễn Thành Đạt (thành phố Quy Nhơn, Bình Định) phục vụ hai đối tượng: cảnh sát giao thông có thể kiểm tra mức độ phạm lỗi và bổ sung lỗi của xe, người dân tra cứu thông tin an toàn của bất kỳ xe khách nào trước khi họ chọn lựa để đi lại.

Ví dụ, muốn kiểm tra xe nào, người dùng có thể soạn tin nhắn với các loại mã theo từng mục đích cụ thể:

- Chủ sở hữu xe, soạn tin: số xe_ tham khảo
- Mức độ an toàn của xe, soạn: số xe_ tình trạng
- Ghi thêm lỗi mới vào hệ thống, soạn: số xe_ mã lỗi (dành riêng cho CSGT)

"Bác sĩ mobile"

Sẽ có lúc bạn không cần đến bệnh viện hay các trung tâm y tế để khám sức khoẻ định kỳ, vì chiếc ĐTDĐ có thể theo dõi sức khoẻ cho bạn ở bất cứ nơi đâu và lúc nào. Với ý tưởng này, Trần Khánh Chương (Đống Đa, Hà Nội) đã đoạt giải khuyến khích cuộc thi Moblie Ideas 2007 trong tuần đầu tiên.

Thiết bị trong ý tưởng của Chương có khả năng đo nhịp tim, huyết áp, nồng độ cồn, thậm chí kiểm tra lượng chất độc trên hoa quả và đưa ra lời khuyên cho chủ nhân. Khi cần thiết, chiếc điện thoại sẽ phát ra chùm sáng có bước sóng của tia hồng ngoại giúp thư giãn, thay đổi tần số rung hợp lý cho người sử dụng như một máy xoa bóp.

T.H.

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Galaxy Note 8 xuất hiện trên trang chủ của Samsung

Galaxy Note 8 xuất hiện trên trang chủ của Samsung
Phablet thế hệ mới của nhà sản xuất Hàn Quốc bất ngờ xuất hiện trên website nhưng ngay sau đó được hãng gỡ xuống.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.