Thứ năm, 1/12/2016 | 15:10 GMT+7
|
Thứ năm, 1/12/2016 | 15:10 GMT+7

Donald Trump có quyền nhắn tin cho cả nước Mỹ

Tổng thống đắc cử Donald Trump có khả năng gửi tin nhắn cảnh báo đến mọi điện thoại của công dân Mỹ từ ngày 20/1/2017.

Cảnh báo khẩn cấp không dây (Wireless Emergency Alerts-WEA) là một đạo luật được Quốc hội Mỹ thông qua từ năm 2006. Theo đó, Tổng thống Mỹ có thể gửi tin nhắn tới một khu vực nhất định, các bang, hoặc toàn thể công dân trên nước Mỹ.

donald-trump-co-quyen-nhan-tin-cho-ca-nuoc-my

Một thông báo khẩn cấp mà người dân Mỹ nhận được.

Sau khi nhậm chức ngày 20/1/2017, Donald Trump sẽ chính thức có quyền sử dụng WEA để cảnh báo trong ba trường hợp: nguy hiểm tính mạng, cảnh báo người mất tích hoặc các thông tin quan trọng được đưa ra bởi Tổng thống. Từ năm 2006 đến nay, người dân Mỹ đã nhiều lần nhận được những cảnh báo kiểu này.

Mỗi dòng tin mà Donald Trump gửi đi sẽ bị giới hạn ở 90 ký tự và với thói quen sử dụng mạng xã hội Twitter có 140 ký tự thì Tổng thống đắc cử sẽ phải điều chỉnh cho ngắn gọn lại. Câu hỏi được đặt ra là liệu Donald Trump sẽ sử dụng công cụ WEA thế nào?

Trump thường xuyên dùng mạng xã hội và được biết đến với nhiều chia sẻ không đúng mực. Cuối tuần trước, Tổng thống đắc cử đả kích những người phản đối trên trang cá nhân: "Để củng cố chiến thắng của mình, tôi muốn mọi người biết rằng tôi sẽ chiến thắng cả phiếu phổ thông nếu như hàng triệu phiếu bầu bất hợp pháp bị loại bỏ".

Bảo Anh   |  

 
 
 
Smartphone đầu tiên có tính năng làm đẹp trong video trực tuyến

Smartphone đầu tiên có tính năng làm đẹp trong video trực tuyến

ZenFone Live là điện thoại đầu tiên thế giới tích hợp tính năng làm đẹp chân dung khi phát video trực tuyến trên mạng xã

Apple không đưa cảm biến vân tay ra mặt sau iPhone 8

Apple không đưa cảm biến vân tay ra mặt sau iPhone 8
Bản vẽ thiết kế mới rò rỉ được cho là của iPhone 8 cho thấy Apple sẽ không tích hợp cảm biến vân tay ở mặt lưng, đồng thời có thể tích hợp chức năng sạc không dây.
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.

Điện thoại chống nước được bảo hành thế nào?

Điện thoại chống nước được bảo hành thế nào?
Tôi mua một chiếc smartphone có tính năng chống nước, nhưng khi hỏi bảo hành nếu vào nước thì cửa hàng nói sẽ không được.