Thứ tư, 28/9/2016 | 09:35 GMT+7
|
Thứ tư, 28/9/2016 | 09:35 GMT+7

Công ty Trung Quốc sa thải nhân viên nếu mua iPhone 7

Một công ty ở Nam Dương (Trung Quốc) yêu cầu nhân viên tẩy chay các sản phẩm Apple và sẽ sa thải nếu phát hiện ai mua bộ đôi smartphone mới của hãng này.

"iPhone 7 và iPhone 7 Plus đến từ Mỹ đã chính thức được bán ra tại Trung Quốc với giá từ 800 USD. Theo lệnh từ ban lãnh đạo, tất cả nhân viên bị cấm mua và sử dụng hai điện thoại này. Ai không tuân thủ sẽ lập tức phải nghỉ việc", thông báo ra ngày 18/9 nhấn mạnh.

Công ty này cho rằng, nhân viên "không nên lãng phí cho những món đồ xa xỉ. Chúng chỉ vắt kiệt túi tiền của chúng ta. Trong cuộc sống hàng ngày, cần tẩy chay các sản phẩm của Mỹ và Nhật. Hãy ủng hộ hàng nội địa".

Một số người Trung Quốc cho rằng đập phá iPhone thể hiện tình yêu nước.

Một số người Trung Quốc cho rằng tẩy chay và đập phá iPhone là "yêu nước".

Trước đó, hồi tháng 7, sau phán quyết "đường lưỡi bò", công ty Bina Hàng Châu (Trung Quốc) cũng khuyến cáo nhân viên sẽ bị đuổi việc nếu mua iPhone 7. Trong khi đó, họ sẽ hỗ trợ 3-6 triệu đồng nếu nhân viên đổi iPhone sang điện thoại nội địa. Những chiếc iPhone này sẽ được đem đi phá hủy.

Minh Minh   |  

 
 
 
Đầu phát 4K tích hợp ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam

Đầu phát 4K tích hợp ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam  

Ngoài khả năng trình chiếu video đa định dạng, Dune Duo 4K còn có thể biến thành nguồn phát nhạc chất lượng cao nhờ DAC

Những mẫu loa không dây tốt nhất đầu 2017

Những mẫu loa không dây tốt nhất đầu 2017
Ưu điểm của những mẫu loa này là thiết kế nhỏ gọn, trẻ trung, nhiều màu sắc, có khả năng chống bụi chống nước và hơn hết là chất lượng âm thanh cao.
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.