Thứ tư, 28/9/2016 | 09:35 GMT+7
|
Thứ tư, 28/9/2016 | 09:35 GMT+7

Công ty Trung Quốc sa thải nhân viên nếu mua iPhone 7

Một công ty ở Nam Dương (Trung Quốc) yêu cầu nhân viên tẩy chay các sản phẩm Apple và sẽ sa thải nếu phát hiện ai mua bộ đôi smartphone mới của hãng này.

"iPhone 7 và iPhone 7 Plus đến từ Mỹ đã chính thức được bán ra tại Trung Quốc với giá từ 800 USD. Theo lệnh từ ban lãnh đạo, tất cả nhân viên bị cấm mua và sử dụng hai điện thoại này. Ai không tuân thủ sẽ lập tức phải nghỉ việc", thông báo ra ngày 18/9 nhấn mạnh.

Công ty này cho rằng, nhân viên "không nên lãng phí cho những món đồ xa xỉ. Chúng chỉ vắt kiệt túi tiền của chúng ta. Trong cuộc sống hàng ngày, cần tẩy chay các sản phẩm của Mỹ và Nhật. Hãy ủng hộ hàng nội địa".

Một số người Trung Quốc cho rằng đập phá iPhone thể hiện tình yêu nước.

Một số người Trung Quốc cho rằng tẩy chay và đập phá iPhone là "yêu nước".

Trước đó, hồi tháng 7, sau phán quyết "đường lưỡi bò", công ty Bina Hàng Châu (Trung Quốc) cũng khuyến cáo nhân viên sẽ bị đuổi việc nếu mua iPhone 7. Trong khi đó, họ sẽ hỗ trợ 3-6 triệu đồng nếu nhân viên đổi iPhone sang điện thoại nội địa. Những chiếc iPhone này sẽ được đem đi phá hủy.

Minh Minh   |  

 
 
 
Apple đang từ bỏ hình ảnh sang chảnh

Apple đang từ bỏ hình ảnh sang chảnh

Nâng cấp dung lượng iPhone SE lên gấp đôi và bán với giá cũ, làm mới iPad Air 2 và giảm giá 70 USD, Apple

Galaxy S8 lộ ảnh ba màu rõ nét

Galaxy S8 lộ ảnh ba màu rõ nét
Màu sắc trên smartphone thế hệ mới của Samsung tiếp tục được khẳng định qua những bức hình được hé lộ trước thềm sự kiện.
 

Dùng điện thoại thế nào để ít ảnh hưởng tới sức khỏe

Dùng điện thoại thế nào để ít ảnh hưởng tới sức khỏe
Trả lời những câu hỏi dưới đây để biết cách dùng điện thoại sao cho ít gây hại đến cổ, cột sống, mắt, cổ tay hay thính giác...