Thứ bảy, 6/10/2012 | 08:54 GMT+7
|
Thứ bảy, 6/10/2012 | 08:54 GMT+7

Apple và người hâm mộ tưởng nhớ Steve Jobs

Apple đã thay đổi trang chủ website để đăng video xúc động về nhà sáng lập ra hãng công nghệ lớn nhất thế giới cùng bức thư tri ân của Tim Cook. 

Mỗi ngày, trang apple.com trông như bao website doanh nghiệp khác với các thư mục để mọi người tìm hiểu về sản phẩm mới. Nhưng ngày 5/10, người truy cập thấy một video dài 105 giây với những hình ảnh đen trắng về Steve Jobs cùng lời công bố loạt sản phẩm quan trọng của ông. Nhạc nền là bản Prelude No.1 in G Major của Bach do nghệ sĩ Yo-Yo Ma, cũng là một người bạn của Jobs thể hiện.

Apple tưởng nhớ Steve Jobs.

Sau video là bức thư của Tim Cook, CEO Apple, khẳng định "món quà lớn nhất mà Steve Jobs đã mang đến cho thế giới chính là Apple" - công ty luôn khát khao sáng tạo và đặt ra chuẩn mực cao cho sản phẩm của họ. Cook tự hào vì Apple đã mang đến những sản phẩm mà người tiêu dùng yêu thích và những thiết bị mới sắp xuất hiện. Nhiều người tin rằng một trong những thiết bị đó là iPad Mini, được cho là sẽ trình làng vào ngày 17/10.

Trong khi đó, người hâm mộ khắp thế giới cũng có những cách riêng để thể hiện tình cảm của họ dành cho huyền thoại công nghệ của thế giới, như logo Quả táo trên chiếc MacBook Pro được khắc thêm hình ảnh của ông. Dù yêu hay ghét Apple, người ta không thể phủ nhận Jobs là một trong những nhân vật lớn của ngành công nghệ và của thế giới, như chính ông từng nói: "Họ điên khùng. Nổi loạn. Họ nhìn mọi thứ khác lẽ thông thường. Họ ghét các nguyên tắc và làm đảo lộn hiện trạng. Bạn có thể bất đồng với họ, vinh danh hay căm thù họ. Nhưng bạn không thể không chú ý đến họ. Bởi họ thay đổi và đưa nhân loại tiến lên phía trước. Trong khi họ bị coi là những kẻ điên, chúng tôi lại thấy ở đó những thiên tài. Bởi những người đủ điên để nghĩ họ có thể thay đổi thế giới là những người làm được điều đó".

 

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Fujifilm GFX 50S - máy chuyên nghiệp cho cả dân chơi

Fujifilm GFX 50S - máy chuyên nghiệp cho cả dân chơi
Mẫu máy ảnh medium format của Fujifilm có khả năng tái tạo màu sắc, độ chi tiết ảnh tốt, dáng cổ điển nhưng tốc độ lấy nét còn chậm. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.