Thứ sáu, 23/6/2017 | 10:46 GMT+7
|
Thứ sáu, 23/6/2017 | 10:46 GMT+7

Apple chưa chọn được vị trí cảm biến vân tay cho iPhone 8

Chỉ 3 tháng nữa, iPhone 8 sẽ trình làng nhưng vẫn chưa biết sẽ sử dụng công nghệ nhận diện vân tay nào.

Theo chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của công ty Cowen and Company, Apple chưa quyết định thiết kế cuối cùng của iPhone thế hệ mới như các thông tin rò rỉ thời gian qua do còn vướng mắc về vị trí đặt Touch ID.

Nơi đặt cảm biến vân tay luôn là bài toán khó với các nhà sản xuất. Giải pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện là tích hợp vào nút Home phía trước. Tuy nhiên, iPhone 8 được cho là sẽ có thiết kế màn hình sát viền và Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn phím Home. Do đó, họ cần tìm vị trí mới cho Touch ID, như đặt ở mặt sau, cạnh bên hoặc nhúng dưới màn hình.

Ý tưởng iPhone 8

Theo trang AndroidHeadlines, Samsung cũng đã thử đặt cảm biến vân tay dưới màn hình nhưng khu vực chứa cảm biến sáng lại hơn đáng kể so với phần còn lại của màn hình. Do đó, hãng Hàn Quốc chưa thể trang bị giải pháp mới cho điện thoại.

Trong khi Apple và Samsung còn đang tìm lời giải thì tuần này, công ty Trung Quốc Vivo chia sẻ thông điệp ẩn ý rằng họ sắp "vượt mặt" hai ông lớn và sớm tung ra smartphone có cảm biến vân tay tích hợp ngay dưới màn hình. Trên YouTube cũng xuất hiện video một người dùng đặt tay lên màn hình điện thoại Vivo và máy lập tức được mở khóa.

Smartphone của Vivo sẽ được công bố vào cuối tháng 6 trong triển lãm MWC Thượng Hải (Trung Quốc).

Châu An   |  

 
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.

Tablet màn hình gập đôi độc đáo của Lenovo

Tablet màn hình gập đôi độc đáo của Lenovo
Thiết bị dạng thử nghiệm có tên Folio có màn hình 7,8 inch và có thể gập lại còn 5,5 inch tương đương một chiếc smartphone. 
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.