Thứ hai, 22/6/2009 | 10:30 GMT+7
|
Thứ hai, 22/6/2009 | 10:30 GMT+7

8 tính năng nổi bật trong Firefox 3.5

Bản nâng cấp quan trọng cho trình duyệt phổ biến thứ hai thế giới chuẩn bị xuất hiện cùng với các tính năng và công cụ thông minh hơn (gói Firefox 3.5 Release Candidate mới được Mozilla tung ra ngày 19/6).

Nếu người sử dụng vô tình đóng một tab hoặc một cửa sổ, Firefox 3.5 sẽ khôi phục lại từ History, thậm chí cả đoạn text họ vừa gõ trên đó.

Người dùng có thể xóa nhật ký truy cập trong máy, nhưng nếu chỉ muốn xóa một trang web ra khỏi History, họ sẽ có thêm lựa chọn "Forget this site".

Người sử dụng có thể chọn 1 tab, giữ nó vào kéo ra ngoài để mở thành một cửa sổ mới (tính năng đã có trong Google Chrome và Safari). Xem video

AwesomeBar trong Firefox tìm kiếm cả History, bookmark và tag để hiển thị các trang web phù hợp với từ khóa mà người dùng nhập thanh địa chỉ. Để tránh lộ các website nhạy cảm, bản 3.5 được bổ sung thêm công cụ lọc từ khóa không quan trọng ra khỏi công cụ tìm kiếm.

Nếu cửa sổ bị trục trặc do một tab lỗi, người dùng có thể chọn các tab nào sẽ được mở lại.

Duyệt web riêng tư cũng là tính năng xuất hiện trong khá nhiều trình duyệt, giúp các hoạt động như mua quà tặng, tìm kiếm dữ liệu... bảo mật hơn.

TraceMonkey, JavaScript engine mới của Firefox 3.5 sẽ hoạt động nhanh gấp 20-40 lần so với SpiderMonkey trong Firefox 3.0.

Nếu một trang được viết bằng HTML 5 có chứa video, Firefox 3.5 sẽ coi video như là một phần của trang web chứ không phải là nội dung Flash riêng biệt. Xem clip trong đó Firefox 3.5 coi video như là một trang web

Châu An (theo LifeHacker)

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Microsoft ngừng bán chiếc Lumia cuối cùng

Microsoft ngừng bán chiếc Lumia cuối cùng
Microsoft vừa gỡ Lumia 735 ra khỏi cửa hàng trực tuyến tại Mỹ và đây là sản phẩm thuộc dòng Lumia cuối cùng mà họ kinh doanh.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.