Thứ ba, 13/6/2017 | 09:26 GMT+7
|
Thứ ba, 13/6/2017 | 09:26 GMT+7

400 iPhone tạo 'like ảo' bị thu giữ tại Thái Lan

Ba người đàn ông Trung Quốc với hơn 300.000 thẻ sim và 400 chiếc iPhone làm dịch vụ 'like ảo", "share ảo"... đã bị bắt giữ.

Theo Bangkok Post, cảnh sát và quân đội Thái Lan đã đột nhập vào một ngôi nhà ở gần biên giới với Campuchia, phát hiện một "click farm" - dịch vụ đẩy top ứng dụng trên các bảng xếp hạng hay tạo like ảo trên các mạng xã hội.

Nó được điều hành bởi ba người đàn ông Trung Quốc. Cảnh sát đã phát hiện và thu giữ một "dàn" máy gồm 474 chiếc iPhone 5S, 5C và 4S; 347.200 thẻ sim của các nhà mạng Thái Lan, 10 máy tính và các thiết bị điện tử khác.

Nhóm điều tra ban đầu nghi ngờ những người này đang điều hành một trung tâm tạo ra các cuộc gọi lừa đảo. Tuy nhiên, nghi phạm khai họ được thuê để vận hành các tài khoản bot trên WeChat - mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc.

Ba người đàn ông nói một công ty Trung Quốc đã cung cấp điện thoại và trả 150 nghìn baht mỗi tháng (khoảng 100 triệu đồng) để làm giả lượt xem (page view), lượt thích và số lượt chia sẻ trên WeChat. Họ đặt cơ sở ở Thái Lan do mức phí sử dụng smartphone tại đây tương đối rẻ.

Nhóm trên bị bắt vì một số tội danh, trong đó có việc sở hữu nhiều visa, làm việc mà không có giấy phép, dùng sim không đăng ký và buôn lậu. Chỉ riêng tội làm việc không có giấy phép ở Thái Lan có thể bị kết án tù 5 năm, phạt tiền từ 2.000 baht đến 100.000 baht (khoảng 66 triệu đồng).

Cảnh sát địa phương đang xem xét làm thế nào mà ba người đàn ông này có thể đưa lậu rất nhiều điện thoại vào Thái Lan, đồng thời sở hữu lượng lớn sim tại đây dù quy định mỗi sim kích hoạt phải có hồ sơ của một người dùng duy nhất.

Một "công xưởng" click farm tại Trung Quốc:

Bảo Anh   |  

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.