Thứ ba, 24/1/2017 | 16:51 GMT+7
|
Thứ ba, 24/1/2017 | 16:51 GMT+7

Điều khiển các thiết bị trong nhà qua đồng hồ Gear S3

Samsung trình diễn khả năng sử dụng đồng hồ thông minh để bật tắt TV, chỉnh nhiệt độ, ra lệnh cho máy hút bụi hoạt động...

Tại triển lãm CES 2017, Samsung hợp tác với tổ chức Open Connectivity Foundation (OCF) thực hiện chủ đề "All Things Connected" (Vạn vật kết nối), trong đó các thiết bị đến từ các nhà sản xuất khác nhau vẫn có thể tương tác với nhau trên một nền tảng hợp nhất. Trong video, đồng hồ Gear S3 hay máy tính bảng chạy Windows có thể điều khiển các đồ vật từ TV, tủ lạnh, máy giặt cho tới xe hơi.

Internet of Things được đánh giá là xu hướng của ngành công nghệ khi gần như mọi tên tuổi lớn đều tham gia. Về lý thuyết, thế giới kết nối là nơi hàng tỷ thiết bị có thể tương tác với nhau mà không cần quan tâm đến nhà sản xuất, nền tảng hay chipset. Tuy nhiên, trên thực tế, lĩnh vực này đang có sự phân mảnh do tồn tại quá nhiều chuẩn do các liên minh khác nhau đưa ra.

Tổ chức OFC, hiện có hơn 300 thành viên, đang kêu gọi các công ty cùng tham gia dự án mở mang tên IoTivity để tạo nên một nền tảng kết nối chung, giúp các lập trình viên dễ dàng hơn trong việc tạo ra những ứng dụng IoT hoạt động trên mọi thiết bị.

Đại diện Samsung nhận định: "Internet of Things có khả năng làm thay đổi nền tảng kinh tế, xã hội và cách sống của chúng ta. Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, trách nhiệm của chúng ta là hợp tác như người trong cùng một ngành để hiện thực hóa tiềm năng của Internet of Things".

Châu An   |  

 
 
 

Galaxy S8 lộ ảnh ba màu rõ nét

Galaxy S8 lộ ảnh ba màu rõ nét
Màu sắc trên smartphone thế hệ mới của Samsung tiếp tục được khẳng định qua những bức hình được hé lộ trước thềm sự kiện.

Có 30 triệu nên mua TV 55 inch nào?

Có 30 triệu nên mua TV 55 inch nào?
Tôi đang phân vân giữa 3 dòng thiết bị: Smart TV Super UHD 55UH770T của LG, Smart TV UHD KU6400 của Samsung và Android TV KD-55X7000D của Sony.

Dùng điện thoại thế nào để ít ảnh hưởng tới sức khỏe

Dùng điện thoại thế nào để ít ảnh hưởng tới sức khỏe
Trả lời những câu hỏi dưới đây để biết cách dùng điện thoại sao cho ít gây hại đến cổ, cột sống, mắt, cổ tay hay thính giác...