Thứ tư, 27/10/2010 | 10:59 GMT+7
|
Thứ tư, 27/10/2010 | 10:59 GMT+7

So sánh Samsung Galaxy S và iPhone 4

Sau hơn hai tháng dùng hai "siêu phẩm" này, mình viết bài so sánh để ai còn đắn đo thì tham khảo.

Nói trước, mình không phải fan của hãng nào hết, cũng không phải khoe của vì mình không giàu, mua 2 cái kèm hợp đồng (AT&T) chỉ hết 350 USD. Những nhận xét dưới đây là ý kiến cá nhân của riêng mình sau khi dùng 2 loại thôi. Samsung Galaxy S của mình dùng là phiên bản Mỹ (Captivate, Android 2.1) của AT&T nên có thể các bác thấy một vài chi tiết nhỏ không giống như bản quốc tế.

Bề ngoài

Theo mình, cả Samsung Galaxy S và iPhone 4 đều đẹp. iPhone 4 cầm lên nặng và có cảm giác chắc chắn hơn hẳn Samsung Galaxy S.

Màn hình

Cái nào nhìn cũng rõ. Samsung Galaxy S có độ tương phản cao hơn và màn hình 4 inch nên nhìn rất nét. iPhone 4 có độ phân giải cao hơn nên nhìn hình mịn hơn.

Giao diện

Khá giống nhau, iPhone 4 thân thiện và dễ sử dụng hơn một chút. Những bác vào Số Hóa thì chắc sẽ không có vấn đề với điều này, nhưng những người... "low tech" thì có lẽ thích giao diện iPhone hơn.

Samsung Galaxy S có live wallpaper nhìn phê hơn, nhưng chỉ được vài ngày mình lại đổi qua... dead wallpaper vì hao pin.

Touch

iPhone 4 nhỉnh hơn một chút.

Tốc độ

Cả hai xử lý đều nhanh.

Lướt web

iPhone 4 nhỉnh hơn vì touch khá hơn, nhưng Samsung Galaxy S có màn hình to hơn. Không biết bản quốc tế sao chứ Captivate thì hơi bất tiện, vì nếu đang online mà muốn Google cái gì thì phải vào trang Goole, có nút search ở dưới, nhưng khi bấm vào thì bàn phím nổi lên không có nút space.

Camera

Samsung Galaxy S Captivate cũng 5 Megapixel như iPhone 4, được chỉnh nhiều hơn nhưng không có flash. Bản quốc tế có không nhỉ? Quay phim 720p ngang nhau.

Multimedia

Mình không coi film trong phone nên không biết. Youtube thì cả 2 đều "good". Nhạc thì mình thích phần iPod trong iPhone hơn. Tai nghe đi kèm của Samsung khá hơn tai nghe của Apple (khá hơn Apple thôi nhưng cũng đừng hy vọng quá cao. Có thể đổi qua đổi lại vẫn nói và nghe được.

Ứng dụng

Chắc ai cũng biết iPhone nhiều ứng dụng hơn, nhưng Android cũng nhiều chẳng kém. Không phải ứng dụng nào mình cũng xài, những ứng dụng thông dụng thì bên nào cũng có. Không phải ứng dụng nào của Apple kho App Store cũng phải trả tiền và ngược lại, không phải apps nào của Android cũng free. Mấy người viết apps cũng kinh doanh giữ lắm nên đôi khi cũng gặp ứng dụng giống nhau. Bạn nào thích nghe MP3 Zing thì Apple Apps Store có nhưng Android thì không.

Chất lượng cuộc gọi

Mình nghĩ, do nhà mạng là chính, mình dùng iPhone trước Samsung Galaxy S khoảng 2 tuần. Cứ nghĩ là lấy con Samsung Galaxy S về thì sóng sẽ tốt hơn nhưng thực ra cũng thế.

Pin

Mình xài iPhone được lâu hơn Samsung Galaxy S. Có thể do iPhone có chức năng Disable 3G và mở/tắt data (mình xài Wi-Fi là chính, chỗ nào không có thì mới dùng 3G).

Cái nào mình cũng thích, nhưng dùng iPhone nhiều hơn vì có Face Time, gọi bồ, được nhìn thấy mấy đứa cháu bé ở xa nói "hi uncle". Good feeling.

Theo mình, cả 2 đều sẽ không làm bạn thất vọng. Những phần mình nói hơn một chút có thể phải "compare side by side" thì mới thấy được. Nên tóm lại cái nào cũng làm bạn hài lòng (trừ những người là Samsung hay Apple fan thì chỉ một trong hai thôi).

Thanh Nguyen
tinhvomon817@...

 

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
5 smartphone cao cấp đáng chú ý sắp ra mắt

5 smartphone cao cấp đáng chú ý sắp ra mắt

Galaxy Note 8, iPhone 8 cho tới loạt smartphone cao cấp của LG, Sony, Huawei sẽ lần lượt xuất hiện trong ít ngày tới.

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Ảnh thực tế Galaxy Note 8 với camera kép

Ảnh thực tế Galaxy Note 8 với camera kép
Sở hữu màn hình 6,3 inch nhưng Note 8 vẫn cho cảm giác cầm chắc tay và gây ấn tượng với camera kép, bút S Pen độc đáo.
 

iPhone 8 và Galaxy Note 8 trước giờ quyết đấu

iPhone 8 và Galaxy Note 8 trước giờ quyết đấu
iPhone 8 là smartphone kỷ niệm 10 năm của Apple trong khi Samsung cần Galaxy Note 8 thành công để khiến người dùng quên đi sự cố năm ngoái.