Thứ bảy, 2/4/2016, 09:37 (GMT+7)

Trò đùa Cá tháng tư của Google làm người dùng mất việc

Google sớm nay đã phải gỡ ứng dụng mang tên Mic Drop trong hòm thư Gmail vì gây phiền toái cho người sử dụng, mặc dù đây chỉ là trò đùa của hãng trong ngày Cá tháng tư.

Ý tưởng của Google ban đầu rất đơn giản. Trong Gmail, cạnh nút “Reply” (Trả lời) có một nút ứng dụng mới tên “Mic Drop” thay thế cho nút “Send and Archive”. Mic Drop cũng có nghĩa là để trả lời email nhưng kèm theo một hình động là chú Minion đánh rơi mic.

tro-dua-ca-thang-tu-cua-google-lam-nguoi-dung-mat-viec

Nội dung Mic Drop sẽ gắn vào email của người dùng.

Ban đầu Google giải thích: “Email thì tốt, nhưng thỉnh thoảng bạn cũng phải thể hiện quan điểm. Ví dụ, những lần người ta tìm kiếm sự đồng thuận trong nhóm mà bạn lại là người duy nhất đưa ra ý kiến trái ngược. Hay khi người kia nói quá nhiều trong khi bạn không muốn nghe nữa, muốn dừng chuỗi email dài… Hãy dùng Mic Drop”.

Nhưng trò đùa này đã đi quá xa một cách nhanh chóng.

Vì Mic Drop được đặt thay thế nút “Send and Archive” nên người dùng Gmail sẽ bấm nhầm. Nhất là khi người gửi không biết dụng ý của Mic Drop là gì, người ta sẽ rơi vào tình huống khó xử. Tới sớm nay (giờ Việt Nam), diễn đàn trao đổi cộng đồng của Google tràn ngập những lời phàn nàn của người bấm nhầm Mic Drop, đặc biệt là những người dùng Gmail cho công việc quan trọng và gửi tới sếp.

Một người dùng tên Abdus Salam đã đăng trên diễn đàn của Google rằng ông đã mất việc chỉ vì bấm nhầm vào Mic Drop. “Đây là điều ngu xuẩn nhất mà các ông có thể làm, Google ạ. Tôi đã dự phỏng vấn vào công ty này trong 3 tháng ròng, giờ cái email đó các ông biết sẽ tới ai không? Phòng Nhân sự! Tại sao các ông làm vậy? Tôi muốn công việc này. Đáng nhẽ thứ hai này là tôi đã được tới làm.” - Abdus viết.

tro-dua-ca-thang-tu-cua-google-lam-nguoi-dung-mat-viec-1

Một số phàn nàn trên Twitter, trong đó có một người đang viết thư chia sẻ với người bạn về cái chết của con gái họ lại nhấn nhầm vào Mic Drop.

Một người khác tên Allan Pashby cũng than thở: “Cảm ơn Mic Drop. Vì các ông mà tôi mất việc. Tôi là một tác giả, có cái hẹn cần trả. Mà bây giờ tôi gửi nhầm Mic Drop. Tôi không thấy sếp trả lời gì nữa”.

Trang The Telegraph cũng đăng nhiều phàn nàn của người dùng Google, trong đó có người thán: “Tôi vừa gửi nhầm Mic Drop cho người sẽ phỏng vấn tôi tháng sau. Thôi xong, không còn lời lẽ nào có thể diễn tả cảm xúc lúc này. Không thể mang email ra đùa được, Google. Tôi đến phát khóc mất thôi”.

Google ngay sau đó đã kéo ứng dụng này ra khỏi Gmail và xin lỗi: “Có thể chúng tôi đã gây rắc rối cho bản thân. Mic Drop đã tạo ra nhiều phiền toái hơn là những tiếng cười như ý tưởng ban đầu. Chúng tôi thành thật xin lỗi. Ứng dụng đã bị gỡ bỏ. Nếu bạn vẫn còn nhìn thấy Mic Drop, hãy đăng nhập lại Gmail sẽ hết”.

Linh Chi

Chia sẻ

Điều chỉnh kích thước chữ

Chia sẻ bài viết qua email