Thứ tư, 22/3/2017, 13:58 (GMT+7)

Mỹ, Anh cấm mang laptop trên một số chuyến bay

Laptop, máy tính bảng... là hành lý xách tay bị cấm trên một số chuyến bay khởi hành từ Trung Đông, Bắc Phi, Thổ Nhĩ Kỳ... tới Mỹ và Anh, do các lo ngại về an ninh.

my-anh-cam-mang-laptop-tren-mot-so-chuyen-bay

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã ra lệnh cấm mang các thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn smartphone lên cabin máy bay. Máy tính bảng, laptop... sẽ được đóng gói và vận chuyển theo dạng hành lý, sau khi trải qua các quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.

Theo BBC, quy định trên được Mỹ áp dụng với 9 hãng hàng không tại 10 sân bay. Chỉ vài giờ sau, Anh cũng đưa ra thông báo tương tự, áp dụng với các chuyến bay đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Jordan, Ai Cập, Tunisia và Saudi Arabia.

Bộ trưởng giao thông Canada Marc Garneau nói rằng nước này cũng xem xét về cơ chế cấm các thiết bị điện tử trong khoang máy bay.

my-anh-cam-mang-laptop-tren-mot-so-chuyen-bay-1

Những thiết bị điện tử được phép mang lên máy bay tại Anh.

Giới phân tích an ninh cho biết quyết định của Mỹ và Anh được đưa ra sau khi có thông tin tình báo nói rằng những kẻ khủng bố âm mưu cài đặt thiết bị nổ vào những sản phẩm điện tử cỡ lớn. Máy tính bảng hay laptop nằm trong nhóm nguy cơ cao, còn smartphone vẫn được phép mang lên cabin.

Bảo Anh

Chia sẻ

Điều chỉnh kích thước chữ

Chia sẻ bài viết qua email