Thứ ba, 8/9/2015, 15:35 (GMT+7)

Apple tăng đặt hàng lắp ráp iPhone 6S

Bất chấp khủng hoảng tại thị trường Trung Quốc, công ty công nghệ Mỹ tin rằng smartphone mà họ sắp giới thiệu sẽ gặt hái nhiều thành công hơn.

Theo Digitimes, các đối tác của Apple nhận được lượng đơn hàng linh kiện cho iPhone 6S và 6S Plus cao hơn nhiều so với thời điểm này năm ngoái, khi Apple chuẩn bị phát hành bộ đôi smartphone màn hình lớn. Bất chấp các tín hiệu kém khả quan của thị trường chung, công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) đặt nhiều kỳ vọng cho sản phẩm mới ngay trong quý đầu phát hành.

ifixit-iphone6-teardown.jpg

Apple được cho là tăng đặt hàng iPhone 6S ngay trong đợt đầu phát hành.

Những thách thức chờ đợi iPhone 6S là Trung Quốc, thị trường đặc biệt quan trọng với Apple, đang có dấu hiệu bão hòa. Đồng Yuan của quốc gia tỷ dân này biến động mạnh, người dân thắt chặt chi tiêu, kéo theo đó là sự trỗi dậy mạnh mẽ của các nhà sản xuất nội địa như Xiaomi, Huawei...

Trong khi những thiết bị của đối thủ như LG G4, HTC One M9/M9+ hay Xperia Z3+ có doanh số thất vọng, thêm một lần nữa Apple tin vào sức hút của iPhone. Còn Samsung cũng tìm cách "tránh mặt" iPhone 6S khi trình làng Galaxy Note 5 sớm hơn thông lệ. Ngoài ra, công ty Hàn Quốc còn thu hút bằng cách cho khách hàng mượn máy dùng thử trong một tháng.

Các đối tác trong chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple đang hưởng lợi nhiều nhờ iPhone 6S, một trong số đó là Catcher. Báo cáo doanh thu tháng của công ty này đạt 219,8 triệu USD, tăng 43,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Catcher được cho là đơn vị cung cấp bộ khung vỏ cho iPhone 6S, sử dụng vật liệu mới giúp máy cứng hơn.

Bảo Anh

Chia sẻ

Điều chỉnh kích thước chữ

Chia sẻ bài viết qua email