Thứ hai, 12/6/2017 | 11:10 GMT+7
|
Thứ hai, 12/6/2017 | 11:10 GMT+7

Xbox One X - máy chơi game nhỏ nhất và mạnh nhất thế giới

Sản phẩm của Microsoft vừa được công bố tại sự kiện E3 2017 ở Mỹ có khả năng hiển thị hình ảnh ấn tượng và thiết kế nhỏ gọn.
 

Điểm nhấn chính trong console mới của Microsoft là hiệu năng tính toán đồ họa lên tới 6 teraFLOPS, nhiều hơn so với đối thủ chính của nó là PS4 Pro, với 4,2 teraFLOPS. FLOPS (FLoating-point Operations Per Second) là một thước đo hiệu suất máy tính, với mỗi 1 TFLOPS hay 1 teraFLOPS là một nghìn tỷ phép tính trong một giây.

Ngoài ra, Xbox One X còn được tích hợp công cụ tùy chỉnh GPU, cho phép nó chạy ở tốc độ 1172 MHz. Trước đó, tốc độ của Xbox One chỉ là 853 MHz còn PS4 Pro cũng chỉ đạt 911 MHz. Đi kèm với sức mạnh đặc biệt về đồ họa này, cỗ máy chơi game của Microsoft bổ sung ổ đĩa Blu-ray Ultra HD và bộ nhớ 1 TB.

xbox-one-x-may-choi-game-nho-nhat-va-manh-nhat-the-gioi

Nhà sản xuất cũng hứa hẹn rằng các trò chơi trên Xbox One với chất lượng đồ họa 900p và 1080p có thể hiển thị 4K trên Xbox One X, đồng thời các game trên Xbox 360 cũng sẽ có sự chuyển biến tích cực về hình ảnh. Một số tính năng thú vị khác đi kèm là hỗ trợ HDR, gam màu rộng, tăng cường khả năng khử răng cưa...

Không chỉ vậy, cỗ máy chơi game này còn có tính năng làm mát bằng chất lỏng, công nghệ đang được sử dụng trên các dòng card đồ họa chơi game cao cấp như GTX 1080.

Brian Blau, một nhà phân tích của Gartner Inc nhận xét: "Microsoft đang cố gắng thu hút những người chơi muốn sử dụng các tính năng tiên tiến của TV mà họ đang sở hữu".

xbox-one-x-may-choi-game-nho-nhat-va-manh-nhat-the-gioi-1

Microsoft cũng khẳng định Xbox One X là "chiếc Xbox nhỏ nhất từ ​​trước tới nay", với thiết kế màu đen trông rất giống với mô hình Xbox One S hiện tại, chỉ đơn giản là nhỏ hơn một chút. Mặt sau của máy có một cổng HDMI và không có cổng Kinect chuyên dụng.

Đi kèm với máy là loạt game mới, với 22 trò chơi trong đó nổi bật nhất là game đua xe Forza Motorsport 7, có thể hiển thị hình ảnh 4K và tốc độ khung hình 60fps.

Xbox One X sẽ ra mắt vào ngày 7/11 với mức giá từ 499 USD.

Mai Anh   |  

 
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.
 

Những sự cố không ngờ khi cắm mặt vào smartphone

Những sự cố không ngờ khi cắm mặt vào smartphone
Chiến dịch It Can Wait tổng hợp tai nạn từ hài hước đến nghiêm trọng mà người dùng gặp phải vì mải nhìn vào điện thoại khi đi trên đường.

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.