Thứ hai, 12/6/2017 | 11:10 GMT+7
|
Thứ hai, 12/6/2017 | 11:10 GMT+7

Xbox One X - máy chơi game nhỏ nhất và mạnh nhất thế giới

Sản phẩm của Microsoft vừa được công bố tại sự kiện E3 2017 ở Mỹ có khả năng hiển thị hình ảnh ấn tượng và thiết kế nhỏ gọn.
 

Điểm nhấn chính trong console mới của Microsoft là hiệu năng tính toán đồ họa lên tới 6 teraFLOPS, nhiều hơn so với đối thủ chính của nó là PS4 Pro, với 4,2 teraFLOPS. FLOPS (FLoating-point Operations Per Second) là một thước đo hiệu suất máy tính, với mỗi 1 TFLOPS hay 1 teraFLOPS là một nghìn tỷ phép tính trong một giây.

Ngoài ra, Xbox One X còn được tích hợp công cụ tùy chỉnh GPU, cho phép nó chạy ở tốc độ 1172 MHz. Trước đó, tốc độ của Xbox One chỉ là 853 MHz còn PS4 Pro cũng chỉ đạt 911 MHz. Đi kèm với sức mạnh đặc biệt về đồ họa này, cỗ máy chơi game của Microsoft bổ sung ổ đĩa Blu-ray Ultra HD và bộ nhớ 1 TB.

xbox-one-x-may-choi-game-nho-nhat-va-manh-nhat-the-gioi

Nhà sản xuất cũng hứa hẹn rằng các trò chơi trên Xbox One với chất lượng đồ họa 900p và 1080p có thể hiển thị 4K trên Xbox One X, đồng thời các game trên Xbox 360 cũng sẽ có sự chuyển biến tích cực về hình ảnh. Một số tính năng thú vị khác đi kèm là hỗ trợ HDR, gam màu rộng, tăng cường khả năng khử răng cưa...

Không chỉ vậy, cỗ máy chơi game này còn có tính năng làm mát bằng chất lỏng, công nghệ đang được sử dụng trên các dòng card đồ họa chơi game cao cấp như GTX 1080.

Brian Blau, một nhà phân tích của Gartner Inc nhận xét: "Microsoft đang cố gắng thu hút những người chơi muốn sử dụng các tính năng tiên tiến của TV mà họ đang sở hữu".

xbox-one-x-may-choi-game-nho-nhat-va-manh-nhat-the-gioi-1

Microsoft cũng khẳng định Xbox One X là "chiếc Xbox nhỏ nhất từ ​​trước tới nay", với thiết kế màu đen trông rất giống với mô hình Xbox One S hiện tại, chỉ đơn giản là nhỏ hơn một chút. Mặt sau của máy có một cổng HDMI và không có cổng Kinect chuyên dụng.

Đi kèm với máy là loạt game mới, với 22 trò chơi trong đó nổi bật nhất là game đua xe Forza Motorsport 7, có thể hiển thị hình ảnh 4K và tốc độ khung hình 60fps.

Xbox One X sẽ ra mắt vào ngày 7/11 với mức giá từ 499 USD.

Mai Anh   |  

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.