Thứ sáu, 26/5/2017 | 14:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/5/2017 | 14:00 GMT+7

Trường học ở Anh cấm spinner

Một trường ở vùng Greater Manchester, Anh, đã ra lệnh cấm chơi spinner với lý do gây mất tập trung cho học tập và có thể nguy hiểm.

Trong tin nhắn được ban giám hiệu gửi tới các phụ huynh tuần này, nhà trường tuyên bố "Spinner làm mất tập trung vào học tập và có thể nguy hiểm. Trường sẽ tịch thu khi phát hiện bất kỳ người nào chơi spinner".

Thông tin này gây bất ngờ cho nhiều phụ huynh vì món đồ chơi này được biết tới là công cụ có thể giúp phát triển kỹ năng vận động ở trẻ em bị chứng tự kỷ và hỗ trợ các nhu cầu giáo dục đặc biệt khác.

 

Một bà mẹ đã mua một cái spinner và rubic cho cậu con trai 10 tuổi và cô con gái 8 tuổi của mình. Cậu bé bị mắc chứng rối loạn xử lý cảm giác (SPD) và rối loạn phổ tự kỷ (ASD) trong khi cô bé bị nghi ngờ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

Người phụ nữ này cho biết: "Lúc đầu, tôi nghĩ thật tuyệt vời khi những đứa trẻ khác cũng chơi và con tôi sẽ không phải giải thích hay cảm thấy kỳ lạ khi nó sử dụng spinner ở trường. Nhưng bây giờ chúng đang bị cấm, có nghĩa là con tôi đã mất đi một chỗ dựa quan trọng và có lợi cho nó".

"Điều đó là không công bằng nếu một đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt cần sử dụng và giờ không được phép vì những người khác đã chơi chúng quá thuần thục", cô nói thêm.

truong-hoc-o-anh-cam-spinner

Spinner cũng được ví như một phát minh giúp các nhân viên văn phòng tránh bị căng thẳng. Thay vì những thói quen gây khó chịu cho người xung quanh như cắn móng tay hay bấm bút bi, giờ đây họ tự xoay nhìn những vòng quay trong im lặng và không làm phiền tới ai. Đây cũng được xem là một trong các lý do khiến trào lưu này bùng nổ một cách mạnh mẽ ở Mỹ và các quốc gia châu Âu.

Một số nhạc sĩ cũng sử dụng thiết bị này để nâng cao kỹ năng vận động của các ngón tay trước khi trình diễn.

truong-hoc-o-anh-cam-spinner-1

Trên chợ ứng dụng App Store và Google Play, ứng dụng có tên Fidget Spinner cũng đang dẫn đầu bảng xếp hạng. Nhiều người chơi để lại bình luận rằng họ cảm thấy thoải mái và bớt căng thẳng khi nhìn vào những vòng quay trên điện thoại, dù không có spinner thật để chơi.

Mai Anh   |  

 
 
 
Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Chân dung điện thoại mới của Apple được phác họa chân thực và tin cậy, cho thấy hàng loạt thay đổi của sản phẩm so
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.