Thứ ba, 18/10/2016 | 10:42 GMT+7
|
Thứ ba, 18/10/2016 | 10:42 GMT+7

Samsung ra mắt màn hình cong chấm lượng tử chuyên game

CFG70 là mẫu màn hình cong đầu tiên sử dụng công nghệ Quantum Dot được thiết kế dành cho chơi game với thời gian đáp ứng 1ms.

Sản phẩm có hai kích thước là 24 và 27 inch, thiết kế cong hai bên 1800 R, góc nhìn 178 độ, tương phản 3000:1. Tuy nhiên, nó chỉ có độ phân giải Full HD.

samsung-ra-mat-man-hinh-cong-cham-luong-tu-chuyengame

Nhiều nhà sản xuất đã sử dụng tấm nền công nghệ chấm lượng tử trong sản xuất TV nhưng Samsung là hãng đầu tiên đưa lên màn hình chơi game. Sản phẩm cũng thân thiện với môi trường khi không chứa kim loại nặng cadmium.

Chấm lượng tử là công nghệ sử dụng các hạt tinh thể nhỏ có kích thước chỉ vài nanomet, có khả năng trực tiếp chuyển đổi ánh sáng từ đèn LED màu xanh sang những màu sắc chính với độ bão hòa cao, giúp tăng độ sáng, đem lại sức sống mới cho màn hình.

CFG70 có bảng điều khiển trực quan, cho phép game thủ thay đổi các thiết lập tương thích với từng thể loại trò chơi như bắn súng, nhập vai, chiến thuật... Với các phím nóng ở cả mặt trước và mặt sau, game thủ có thể điều chỉnh các thông số ngay cả khi đang trải nghiệm.samsung-ra-mat-man-hinh-cong-cham-luong-tu-chuyengame-1

Samsung cũng tuyên bố đây là màn hình cong đầu tiên có thời gian đáp ứng 1ms nhờ công nghệ giảm vệt mờ chuyển động mới, giúp hiển thị phim hay game hành động thêm mượt mà.

CFG70 tích hợp công nghệ FreeSync của AMD qua kết nối HDMI để đồng bộ hóa tần số quét 144 Hz của màn hình với card đồ họa, giảm thiểu khả năng bị rách hình - vấn đề thường xảy ra khi tốc độ quét của màn hình không tương đồng với tốc độ khung hình của game.

Màn hình đứng trên một giá đỡ hai bản lề, cho phép người sử dụng điều chỉnh góc xoay, chiều cao và độ nghiêng thoải mái. Phía sau có cổng DisplayPort và hai cổng HDMI.

Mức giá của sản phẩm vẫn chưa được công bố.

Mai Anh   |  

 
 
 
Đầu phát 4K chạy Android có ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam

Đầu phát 4K chạy Android có ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam  

Ngoài khả năng trình chiếu nội dung siêu nét từ ổ cứng, Zappiti Duo 4K HDR còn có thể kết nối Internet và cài đặt
 

Những tư thế chụp hài hước của nhiếp ảnh gia

Những tư thế chụp hài hước của nhiếp ảnh gia
Mải mê sáng tác nghệ thuật, các nhiếp ảnh gia không biết rằng những tư thế "bá đạo" của họ đã nằm trong tầm ngắm của những ống kính khác.

Làm chủ Galaxy S8

Làm chủ Galaxy S8
Sắp xếp lại cụm phím điều hướng, thiết lập màn hình cạnh, tìm kiếm nhanh bất kỳ thứ gì trên điện thoại... sẽ giúp bạn làm chủ Galaxy S8 trong giây lát.