Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:58 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:58 GMT+7

Người dùng iPhone đã có thể chơi Super Mario Run

Phiên bản game vừa ra mắt giúp người chơi phần nào trải nghiệm những thay đổi mà Nintendo mang lại cho trò chơi huyền thoại.

Super Mario Run đã xuất hiện trên App Store và người dùng có thể tải về miễn phí để trải nghiệm trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS (chưa jailbreak).

Game đã có thể tải về trên App Store.

Super Mario Run đã có thể tải về trên App Store.

Mang lại cảm giác của trò chơi Super Mario Bros huyền thoại, game thủ sẽ nhập vai chàng thợ sửa ống nước trên hành trình cứu công chúa khỏi boss Bowser, chiến đấu chống lại lũ nấm, rùa và những cây ăn thịt người ở khắp nơi. Đồ họa game chi tiết, sống động và các nhân vật sở hữu nhiều động tác cá nhân thú vị.

Tuy nhiên, việc nhân vật chỉ có thể chạy sang phải, không thể lùi hay quay đầu có thể khiến một số game thủ cảm thấy không thoải mái. Nhân vật cũng tự động vượt qua các chướng ngại vật hoặc những con quái nhỏ để người chơi không phải bận tâm. Trò chơi hướng người dùng tới nhiệm vụ chính là thu thập và nhặt nhạnh mọi thứ một cách tối đa với thời gian ngắn nhất, khiến một số game thủ cho rằng trò chơi mất đi một nửa độ thú vị so với phiên bản gốc.

 

Bù lại, việc nhảy nhót cũng phong phú hơn với nhiều kiểu di chuyển được thực hiện bằng cách nhấp, trượt các ngón tay trên màn hình cảm ứng theo từng loại nhân vật. Người chơi có thể leo tường như ninja, vừa bay vừa đấm trên không trung, trượt theo đường dốc hay lộn một vòng như trong phim hành động. Trên đường chạy cũng có những bảng hướng dẫn lối đi cho game thủ đủ thời gian chuẩn bị và lựa chọn.

Game có ba chế độ chính là World Tour, Toad Rally và Vương quốc Nấm. Chế độ đầu tiên yêu cầu người chơi thu thập các đồng tiền cổ. Chế độ thứ hai cho phép cạnh tranh với những người chơi khác để thể hiện bản lĩnh của mình. Chế độ cuối giúp tạo một vương quốc bằng các đồng tiền xu và những con cóc thu thập được ở hai chế độ trước.

Thay vì ép người chơi phải mua bản trả tiền, Nintendo cho tất cả mọi người trải nghiệm game miễn phí nhưng giới hạn các chế độ và game thủ có thể mua bản đầy đủ với mức giá khoảng 220.000 đồng nếu muốn.

Trò chơi mang tới những trải nghiệm mới về game Mario trên di động, chứ không có nhiều tác dụng hoài niệm.

Trò chơi mang tới những trải nghiệm mới về thể loại game Mario trên di động, chứ không có nhiều tác dụng hoài niệm.

Ở bản đầy đủ, World Tour và Toad Rally có 24 cấp độ, phân chia thành sáu thế giới. Mỗi cấp độ có ba biến thể. Ở bản miễn phí, người chơi chỉ trải nghiệm ba cấp độ đầu tiên của thế giới thứ nhất (1-1, 1-2 và 1-3), cùng 20 giây trong chế độ đấu boss của World 1.

Còn Toad Rally chỉ có một số ít nội dung lấy từ thế giới đầu của World Tour. Chế độ này cũng bị giới hạn bởi các vé Toad Rally, vật phẩm cần thiết để thách thức người chơi khác. Nội dung truy cập vào Vương quốc Nấm cũng bị hạn chế bởi các đồng tiền trong game (đặc biệt là những con cóc). Bản miễn phí chỉ có những con cóc màu đỏ có thể được thu thập từ Toad Rally.

Mai Anh   |  

 
 
 
10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết

10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết

Khắc phục dây cáp bị đứt, tăng độ phủ sóng Wi-Fi, làm gì khi smartphone rơi xuống nước hay cách giữ tai nghe không bị
 

Video nữ sinh bị thầy cắn vì ngủ gật hot nhất Internet tuần qua

Video nữ sinh bị thầy cắn vì ngủ gật hot nhất Internet tuần qua
Nữ sinh sững sờ khi bị thầy giáo đánh thức theo cách kỳ quặc. Cô gái ngã xe máy vì kẹt váy, cầu thủ lỡ miệng cảm ơn cả vợ lẫn bạn gái... cũng nằm trong số những video nhiều người xem từ ngày 19/3 đến 25/3.

10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết

10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết
Khắc phục dây cáp bị đứt, tăng độ phủ sóng Wi-Fi, làm gì khi smartphone rơi xuống nước hay cách giữ tai nghe không bị rối... là những mẹo dễ áp dụng.