Thứ ba, 7/3/2017 | 10:25 GMT+7
|
Thứ ba, 7/3/2017 | 10:25 GMT+7

Hàng chục game thủ nữ xinh đẹp tranh tài đấu game

Giaỉ đấu Ilink Lady Championship cuối tuần trước quy tụ 7 đội nữ của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cùng tranh tài.

Là sân chơi chỉ dành riêng cho các nữ game thủ, giải đấu quy tụ được 7 đội tuyển thuộc khu vực Hà Nội tham dự. Tất cả nữ game thủ đều còn khá trẻ, xinh xắn và có kỹ năng chơi game đáng chú ý. Một số đội có quá trình thành lập, tập luyện khá lâu nhưng cũng có đội là sự lắp ghép của các cá nhân có kỹ năng vượt trội trong cộng đồng. Sự kiện được tổ chức tại một phòng game lớn ở phố Đông Tác, Kim Liên, Hà Nội.

 

Theo chia sẻ từ đội ngũ quản lý, việc tổ chức giải đấu cho game thủ nữ đỡ "vất vả" hơn các giải game dành cho nam giới. Các nữ game thủ nghiêm túc, kỷ luật và đúng giờ, tuân thủ tốt các quy định.

"Giải đấu này nhằm tạo sân chơi và thúc đẩy phong trào thể thao điện tử cho các nữ game thủ. Bởi trên thực tế, các hoạt động game thường chỉ dành cho phái mạnh. Các nữ game thủ đều nghiêm túc, có tinh thần thể thao, trình độ tốt và đặc biệt là xinh đẹp, ưa nhìn. Tuy nhiên, để có mặt ở đây, họ phải vượt qua rất nhiều khó khăn từ những định kiến không tích cực bên ngoài", Chu Huy Hoàng, người của đơn vị tổ chức cho biết.

"Các thành viên trong đội đều xinh xắn và chơi rất hay. Dù biết nhau qua mạng nhưng đến hôm đánh giải thật mới gặp nhau ngoài đời. Cũng không ngờ là đội mình dành được chức vô địch, thậm chí không thua trận nào", đại diện của Gengar Easy, đội tuyển vô địch giải đấu nói.

Các cô gái cho biết hầu hết mọi người đều mong muốn có nhiều hơn các giải đấu game giành cho nữ và hi vọng sẽ có nhà tài trợ nhìn trúng đội mình.

5 thành viên của Renga , đội vô địch giải đấu game dành cho nữ.

5 thành viên của Gengar Easy, đội vô địch giải đấu game dành cho nữ.

Liên Minh Huyền Thoại là game online có số lượng người chơi đông đảo nhất tại Việt Nam. Dù đã có giải đấu chính thức, nó cũng chỉ là nơi so tài cho các nam game thủ. Sân chơi dành cho các đội tuyển nữ khá hiếm hoi.

Ở cả Hà Nội và TP HCM, các đội game nữ dù có số lượng đông nhưng khó có thể hoạt động chuyên nghiệp bởi số lượng giải đấu ít, đôi khi phải chơi cùng nam giới. Nhiều người đã chuyển hướng sang công việc live stream để có thể tiếp tục theo đuổi đam mê.

Mai Anh   |  

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.