Thứ tư, 5/10/2016 | 17:42 GMT+7
|
Thứ tư, 5/10/2016 | 17:42 GMT+7

Game thủ Việt thắng đậm Trung Quốc trong giải đấu AOE

3 trong 4 chức vô địch của giải đấu game Age Of Empires (AOE) Quảng Đông Open 1 thuộc về đoàn Việt Nam, game thủ Chim Sẻ Đi Nắng là người góp công trong các cup vô địch.

Ở nội dung đấu đôi và đấu đội 4 người, các game thủ Việt giành vị trí nhất và nhì. Nội dung đấu đơn, hai game thủ Việt chia nhau vị trí nhất và ba. Thể thức thi đấu đoàn thể bao gồm 4 nội dung tổng hợp, hai đội Việt Nam giành vị trí nhì và ba, đội game Vũ Trụ 1 của Trung Quốc giành giải nhất.

Đoàn Việt Nam giành 3/4 chức vô địch của giải đấu.

Đoàn game thủ Việt giành 3/4 chức vô địch của giải đấu.

Trong các cup vô địch đều có sự góp mặt của Chim Sẻ Đi Nắng (tên thật Nguyễn Đức Bình), game thủ được đánh giá cao nhất trong cộng đồng AOE Việt Nam hiện nay. Nhiều game thủ đã nhận được "thưởng nóng" từ các ông bầu ngay sau khi game đấu kết thúc.

Giải đấu cũng chứng kiến sự nhiệt tình của nhiều người hâm mộ Trung Quốc. Một khán giả giấu tên cho biết anh đã vượt quãng đường hơn 1.000 km để tới xem game thủ Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu. "Fan cuồng" này cũng đã lấy điện thoại chụp lại hình ảnh bàn phím và chuột của game thủ Việt để lưu làm kỷ niệm.

Người đàn ông này đã vượt quãng đường hơn 1.000 km tới xem thần tượng của mình thi đấu.

Người đàn ông bên phải đã vượt quãng đường hơn 1.000 km tới xem thần tượng của mình thi đấu.

Ông Trần Nguyên Hưng, trưởng đoàn AOE Việt Nam, cho biết so với mục tiêu đặt ra trước khi lên đường, các game thủ đã đạt thành tích ngoài mong đợi. "Điều khó khăn nhất khi thi đấu là rào cản về ngôn ngữ. Và đặc biệt, chúng ta vẫn chưa hiểu rõ hết được luật thi đấu, nên khi xảy ra sự cố thường chịu thiệt thòi", ông cho biết.

Trong 5 ngày thi, đã không ít lần các trận đấu bị gián đoạn bởi các tình huống phát sinh, như việc toàn bộ dàn máy của đoàn Việt Nam bị mất kết nối, hay máy tính phía Trung Quốc gặp vấn đề. Việc hiểu sai luật thi đấu giữa game thủ hai bên cũng đã gây ra một số hiểu nhầm. Phán quyết cuối cùng thuộc về tổ trọng tài và trong hầu hết trường hợp, các game thủ Việt bị xử thua hoặc buộc phải đánh lại khi đang ở thế thắng. Trong tình huống đó, vẫn có game thủ nước bạn lên tiếng ủng hộ, đứng ra giải thích giúp đoàn Việt Nam.

Đại diện Ban tổ chức Trung Quốc cho hay việc Việt Nam đạt được nhiều chức vô địch đã được dự tính, bởi đây là giải đấu mở rộng và thi đấu theo dạng clan (hội nhóm) chứ không phải tập hợp những game thủ xuất sắc nhất. "Dù vậy, chúng tôi cũng rất khâm phục và đánh giá cao trình độ của các game thủ Việt ở một số nội dung thi đấu", người này nhận xét.

Game thủ nhận thưởng nóng từ ông bầu ngay sau chiến thắng.

 
 
 
Mô hình iPhone 8 xuất hiện ở Trung Quốc

Mô hình iPhone 8 xuất hiện ở Trung Quốc  

Smartphone thế hệ mới của Apple được cho có thiết kế màn hình tràn viền và sử dụng cảm biến vân tay chìm dưới màn
 

Internet FPT đã có tốc độ 1 Gb/giây

Internet FPT đã có tốc độ 1 Gb/giây
SOC là gói dịch vụ Internet có tốc độ cao nhất tại Việt Nam hiện nay, gấp 100 lần Internet thông thường trong nước và bằng 40 lần tốc độ trung bình ở Mỹ.

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.