Thứ sáu, 3/3/2017 | 15:15 GMT+7
|
Thứ sáu, 3/3/2017 | 15:15 GMT+7

Game 'gào thét' đến từ Nhật Bản tạo cơn sốt

La hét, rên rỉ hay gào khóc là cách mà người chơi Eighth Note đưa nhân vật vượt qua các chướng ngại vật trong ứng dụng này.

Bất ngờ nổi lên thành trào lưu trong vài ngày gần đây, Eighth Note đang "làm mưa làm gió" trên nhiều mạng xã hội và YouTube bởi cách chơi độc đáo.

Trong game, người chơi phải điều khiển một nhân vật có tạo hình nốt nhạc, di chuyển vượt qua các chướng ngại vật là vực sâu hay những nốt nhạc khác bằng cách nhảy qua. Tuy nhiên, trò chơi ghi nhận thao tác điều khiển qua âm thanh thu được từ micro. Âm thanh càng lớn và kéo dài, nhân vật càng nhảy cao và xa.

Trong âm nhạc, quãng tám là một quãng âm hay khoảng cách về thời gian giữa một nốt nhạc (hoặc cao độ âm thanh) với một nốt khác có tần số gấp nửa hoặc gấp đôi nó.  Đó là lý do giải thích cho cái tên mang ý nghĩa "quãng tám - Eighth Note" của nó.

Giới trẻ "quay cuồng" với trò chơi độc đáo

Tất nhiên, người chơi có thể tạo ra âm thanh bằng các thao tác gõ, đập hay vỗ tay nhưng sử dụng âm thanh phát ra từ miệng mới là cách chơi chính xác và cũng dễ dàng nhất. Game đã sớm có nhiều phiên bản nhái trên cả Google Play và App Store.

Các chướng ngại vật theo thời gian càng xuất hiện gần nhau, khiến game thủ phải liên tục nói chuyện và la hét trong khi chơi, bởi âm thanh dừng lại bất chợt sẽ khiến nhân vật rơi xuống đáy vực, buộc phải chơi lại từ đầu. Điều này khiến cho việc chơi game trở nên vô cùng ồn ào. Nhiều game thủ buộc phải vào những chỗ kín như nhà kho, hành lang, phòng vệ sinh... để tránh làm phiền người khác. Không ít người biết đến game sau khi thấy người khác ở cạnh hò hét, kêu khóc bởi trò chơi này. Eighth Note nhanh chóng được gán cho biệt danh là "game phải rên mới thắng".

Nữ game thủ chơi Eighth Note với trình độ cực cao. 

"Mẹ em nói em còn chơi cái này nữa mẹ đập điện thoại luôn. Cái này mà đang có chuyện tức, bực bội trong người chơi hơi bị đã luôn", một game thủ chia sẻ.

"Game giải trí vui, nhưng ban đêm hai cậu cháu như thằng khùng", người chơi Nguyễn Duy Tùng nói.

Độc đáo và mới lạ, game thu hút nhiều nữ game thủ trải nghiệm bởi nữ giới có âm vực rộng hơn, khi chơi giúp nhân vật có thể di chuyển quãng đường xa và nhảy cao hơn khi game thủ nam chơi khá nhiều. Nhiều streamer lựa chọn trò chơi này để thử thách bản thân, thu hút sự quan tâm của khán giả. 

Có một cách khác, dễ dàng hơn để vượt qua trò chơi này là sử dụng ca khúc mới ra của ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Với âm vực cao, khi mở bài hát rồi đặt cạnh micro của điện thoại, nhân vật game sẽ liên tục bay lên không trung và không bị rơi xuống.

Chơi game Eighth Note bằng nhạc của Sơn Tùng M-TP.

Mai Anh   |  

 
 
 
Những điểm mới trên bộ đôi Galaxy S8 và S8+

Những điểm mới trên bộ đôi Galaxy S8 và S8+

Hai sản phẩm mới một lần nữa cho thấy các hãng điện thoại Android sẽ cần nhiều nỗ lực mới có thể đánh bại được
 

10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết

10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết
Khắc phục dây cáp bị đứt, tăng độ phủ sóng Wi-Fi, làm gì khi smartphone rơi xuống nước hay cách giữ tai nghe không bị rối... là những mẹo dễ áp dụng. 

Tầm 11 triệu đồng mua Galaxy C9 Pro, A9 Pro hay Oppo F3 Plus?

Tầm 11 triệu đồng mua Galaxy C9 Pro, A9 Pro hay Oppo F3 Plus?
Em thấy ba máy có cấu hình ngang nhau, cùng tầm tiền, em thì muốn tìm sản phẩm chất lượng, dùng ổn định và đáng tiền.