Thứ bảy, 8/4/2017 | 14:54 GMT+7
|
Thứ bảy, 8/4/2017 | 14:54 GMT+7

Dùng iPhone để ăn cắp tiền từ game mobile

14 người sử dụng hàng trăm chiếc điện thoại của hãng Apple, lợi dụng lỗ hổng giao dịch để ăn cắp tiền từ game Ngự Long Tại Thiê.

Theo ifeng, sự việc được nhóm điều tra của cảnh sát Nam Bình, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc khám phá với sự hỗ trợ từ nhà phát hành game. Từ tháng 12/2016, công ty Tencent Games đã báo cáo lên Cục công an tỉnh Phúc Kiến rằng đã phát hiện nhóm tội phạm lợi dụng sơ hở trong việc thanh toán của Apple trong game di động Ngự Long Tại Thiên của họ để lừa đảo và đầu cơ.

Tổng số tiền thiệt hại lên tới 400 triệu tệ, tương đương 1.300 tỷ đồng. Phía Cục công an đã lập đội điều tra đa ngành để thụ lý vụ việc, khoanh vùng đối tượng và phát hiện cơ sở chính nằm tại thành phố Nam Bình.

dung-iphone-de-an-cap-tien-tu-game-mobile

Cuộc khám xét bất ngờ hôm 22/12/2016 đã bắt giữ được hai băng nhóm có liên quan với số nghi phạm lên tới 14 người. Tại hiện trường, công an thu gần 600 chiếc điện thoại di động, tất cả đều là sản phẩm của hãng Apple.

Kết quả thu được từ quá trình tra xét cho thấy đây là hai băng nhóm tội phạm có tổ chức. Để tránh bị điều tra, chúng cố ý đặt căn cứ ở một vùng ngoại thành xa xôi, lấy vỏ bọc là một studio làm game để ngụy trang. Về quản lý, chúng có hệ thống phân cấp rõ ràng với nhiệm vụ từng cá nhân, đi kèm cơ chế khen thưởng kỷ luật chặt chẽ.

Cách thức hoạt động của nhóm tội phạm dựa trên việc hủy giao dịch nạp tiền trong game. Tuy nhiên, vì có sơ hở bảo mật nên các tài khoản của chúng vừa được hệ thống của Apple hoàn tiền, trong khi tiền ảo mua được trước đó vẫn tồn tại. Số tiền ảo này sau đó được bán lại cho game thủ với giá rẻ.

dung-iphone-de-an-cap-tien-tu-game-mobile-1

Ngự Long Tại Thiên là một game mobile đồ họa 3D thuộc thể loại nhập vai trực tuyến có đề tài lịch sử được phát triển và phát hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm bản quyền, cải biên từ game cài đặt trên máy tính cùng tên, giữ nguyên phong cách thiết kế đồ họa lẫn cơ chế chơi. Đưa thêm vào những yếu tố mới lạ, đơn giản hóa nhiều tính năng để phù hợp với cách chơi trên nền tảng di động, sản phẩm này nằm trong top 10 game di động thành công nhất thị trường Trung Quốc năm 2016. 

Mai Anh   |  

 
 
 
8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017

8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017

iPhone 7 Plus được đánh giá cao ở khả năng zoom nhưng bộ đôi di động mới của Samsung mới là điện thoại chụp ảnh
 

Ảnh con rắn làm điên đầu hàng nghìn người dùng Internet

Ảnh con rắn làm điên đầu hàng nghìn người dùng Internet
Nhiều người từng không thể nhìn thấy con gấu trúc, chiếc iPhone trên thảm... và lần này họ tiếp tục "bó tay" trước câu đố tìm rắn trong ảnh.

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.

iPhone có ghi âm cuộc gọi được không

iPhone có ghi âm cuộc gọi được không
Tôi muốn chuyển sang dùng iPhone nhưng đang cân nhắc vì không biết có cách nào để ghi âm cuộc gọi.