Chủ nhật, 18/6/2017 | 19:06 GMT+7
|
Chủ nhật, 18/6/2017 | 19:06 GMT+7

Đức phá hủy 35 tấn Fidget Spinner Trung Quốc

Lô đồ chơi gây "sốt" bị cơ quan chức năng của Đức thu giữ do thiếu giấy tờ nhập khẩu và có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Theo Global News, hải quan sân bay Frankfurt (Đức) không cho lô Fidget Spinner nhập vào nước này do nó có thể vỡ ra, tạo thành các mạnh vụn gây nguy hiểm. Nếu vô tình nuốt phải, các em nhỏ có thể bị nghẹt thở nên cơ quan chức năng tính phá hủy 35 tấn đồ chơi trên.

Khi kiểm tra, lực lượng an ninh thấy phần nhiều trong lô hàng là đồ chơi Trung Quốc kém chất lượng. Người phát ngôn hải quan Christine Strauss nói bên xin nhập khẩu còn thiếu các giấy tờ cần thiết khác như hướng dẫn sử dụng hay thông tin về nguồn gốc xuất xứ của lô Fidget Spinner này.

Fidget Spinner là món đồ chơi thuộc dạng nghịch trên tay, cấu tạo gồm một trục quay có ổ bi và các cánh, có thể có 2 hoặc 3 cánh. Nó được quảng cáo giúp người dùng giải tỏa căng thẳng, hỗ trợ tích cực với một số bệnh tâm lý nhưng hiệu quả thực sự chưa được kiểm chứng.

Món đồ chơi đơn giản này từng gây "sốt" tại Mỹ hay nhiều quốc gia khác và vẫn khá "hot" trên thị trường. Fidget Spinner chủ yếu được sản xuất ở Trung Quốc.

Một công đoạn sản xuất Fidget Spinner tại Trung Quốc:

Bảo Anh   |  

 
 
 
7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

Biểu tượng của ứng dụng Đồng hồ, mở đèn flash hay hai kiểu trả lời cuộc gọi...đều ẩn chứa những điểm thú vị của nền
 

Cách tạo 'phép thuật' Harry Potter trên Facebook

Cách tạo 'phép thuật' Harry Potter trên Facebook
Mạng xã hội lớn nhất thế giới cập nhật tính năng tạo hiệu ứng thú vị khi người dùng nhắc đến các chủ đề trong Harry Potter.