Thứ tư, 5/4/2017 | 15:50 GMT+7
|
Thứ tư, 5/4/2017 | 15:50 GMT+7

Bé 11 tuổi 'đốt' gần 7.500 USD cho game trên iPad

Chỉ trong 2 ngày cuối tuần, bé trai 11 tuổi ở Anh đã tiêu 6.000 bảng (7.469 USD) để mua các vật phẩm trong game di động.

Theo BBC, cậu bé Alfie Dobson, sống tại Chorley (Lancashire, Anh) đã chi tiêu số tiền cực lớn trên cho một trò chơi di động (chưa rõ tên) trên iPad. Ông Roy, cha của Alfie kể lại, bé đã tiêu 700 bảng (hơn 870 USD) chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút, và tiêu thêm 1.100 bảng (1.369 USD)  trong vòng nửa giờ đồng hồ. "Số tiền trên được tiêu hết chỉ trong một trận đấu", ông Roy kể lại.

be-11-tuoi-dot-gan-7500-usd-cho-game-tren-ipad

Alfie chơi game trên iPad vào dịp cuối tuần.

Mẹ của Alfie, bà Jill, cho biết, gia đình thường để cậu bé chơi game trên iPad mỗi dịp cuối tuần. "Chúng tôi vẫn để liên kết game với tài khoản thẻ tín dụng và cho phép bé mua những vật phẩm dưới 1,99 bảng (2,5 USD). Mỗi lần mua, bé vẫn luôn hỏi mẹ, nhưng có lẽ số 99 bảng (123 USD) khiến Alfie tò mò", bà Jill cho biết.

Alfie kể rằng, cậu đã nhấn vào con số 99 bảng "vài lần", nhưng số tiền thực tế phải thanh toán lên đến 6.000 bảng khiến gia đình Dobson "ngã ngửa".

Trong khi đó, Apple cho biết sẽ hoàn lại cho gia đình số tiền mà cậu bé đã tiêu. Đồng thời, hãng khuyên người dùng nên bật tính năng kiểm soát trẻ em, để tránh những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Trước đó, một cậu bé tại Anh đã mua các vật phẩm trong game Jurassic Worldvới tổng trị giá 6.000 USD sau khi nhớ được Apple ID của bố. Apple cũng đã hoàn lại tiền trong trường hợp này.

Bảo Lâm

 
 
 
8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017

8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017

iPhone 7 Plus được đánh giá cao ở khả năng zoom nhưng bộ đôi di động mới của Samsung mới là điện thoại chụp ảnh
 

Ảnh con rắn làm điên đầu hàng nghìn người dùng Internet

Ảnh con rắn làm điên đầu hàng nghìn người dùng Internet
Nhiều người từng không thể nhìn thấy con gấu trúc, chiếc iPhone trên thảm... và lần này họ tiếp tục "bó tay" trước câu đố tìm rắn trong ảnh.

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.

iPhone có ghi âm cuộc gọi được không

iPhone có ghi âm cuộc gọi được không
Tôi muốn chuyển sang dùng iPhone nhưng đang cân nhắc vì không biết có cách nào để ghi âm cuộc gọi.