Thứ năm, 29/9/2016 | 10:00 GMT+7
|
Thứ năm, 29/9/2016 | 10:00 GMT+7

Tự tạo móc khóa kiêm thiết bị giữ adapter tai nghe iPhone 7

Móc khóa tự chế giúp người dùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus có thể mang phụ kiện chuyển đổi cổng Lightning sang 3,5mm bên mình mà không bị thất lạc.
tu-tao-moc-khoa-kiem-thiet-bi-giu-adapter-tai-nghe-iphone-7

Móc gắn chìa khóa kiêm thiết bị giữ phụ kiện chuyển đổi cổng Lightning sang 3,5mm.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã bị loại bỏ cổng cắm giắc tai nghe 3,5mm. Điều này đồng nghĩa rằng trừ trường hợp sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc tai nghe giắc Lightning do Apple cung cấp, người dùng phải sử dụng bộ chuyển đổi (adapter) đi kèm để nghe nhạc. Tuy nhiên, kích thước quá nhỏ khiến phụ kiện này dễ dàng bị thất lạc.

Theo CNET, việc khắc phục tình trạng trên không khó và người dùng có thể tự chế tạo một phụ kiện để giữ adapter này mọi lúc mọi nơi. Những thứ cần chuẩn bị bao gồm: tai nghe giắc 3,5mm cũ, vòng gắn chìa khóa và đất sét cao su Sugru (mua ở tiệm tạp hóa hoặc các cửa hàng trực tuyến).

tu-tao-moc-khoa-kiem-thiet-bi-giu-adapter-tai-nghe-iphone-7-1

Bộ phận quan trọng nhất là giắc cắm 3,5mm đã loại bỏ hết dây điện...

Với tai nghe cũ, bạn chỉ lấy phần giắc cắm 3,5mm, cắt hết cáp điện còn sót lại, hoặc không để dây điện chạm vào nhau. Sau đó, mở túi đất sét Sugru, dùng nó bao quanh phần thân giắc. Tùy theo sở thích và mức độ khéo tay, bạn có thể tạo nhiều hình thù khác nhau, nhưng phải đục 1 lỗ cho mục đích gắn vòng chìa khóa về sau. Lưu ý rằng, Sugru là loại đất đặc biệt, có thể kết dính bất cứ vật dụng gì trong thời gian 30 phút kể từ khi bóc vỏ nên bạn phải tạo hình sớm hơn thời gian này.

tu-tao-moc-khoa-kiem-thiet-bi-giu-adapter-tai-nghe-iphone-7-2
 

Sau khoảng 1 ngày, Sugru đông cứng lại và bạn đã có một chiếc móc khóa dùng để mang phụ kiện chuyển đổi. 

Bảo Lâm

 
 
 
7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

Biểu tượng của ứng dụng Đồng hồ, mở đèn flash hay hai kiểu trả lời cuộc gọi...đều ẩn chứa những điểm thú vị của nền