Thứ năm, 14/10/2010 | 19:00 GMT+7
|
Thứ năm, 14/10/2010 | 19:00 GMT+7

Quản lý trình điều khiển

Bạn có thói quen thường xuyên sao lưu thư viện nhạc, phim và tài liệu làm việc nhưng chắc bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc tạo bản dự phòng cho các trình điều khiển thiết bị trên máy tính.

Đây là một thiếu sót. Nếu hệ thống chẳng may gặp sự cố, bạn sẽ cần đến màn hình, chuột, bàn phím, máy in và các trình điều khiển (driver) khác để vực dậy hệ thống và làm cho mọi thứ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các đĩa driver thường "mất dạng" mỗi khi người dùng cần đến.


Hình 1: Double Driver giúp nhanh chóng sao lưu các driver của máy tính.

Double Driver 4.0 (find.pcworld.com/70141) là tiện ích giúp người dùng nhanh chóng và dễ dàng sao lưu các driver. Theo đó, tiện ích này quét toàn bộ máy tính của bạn, tìm và chọn các driver "thứ cấp" (tức không phải driver do HĐH cung cấp) và cho phép bạn sao lưu chúng vào bất kỳ thư mục nào, kể cả bút nhớ và đĩa cứng mạng. 

Double Driver cung cấp nhiều tùy chọn "đầu ra". Ví dụ, bạn có thể lưu các driver trong một thư mục có cấu trúc (theo đó mỗi driver sẽ là 1 thư mục con), hay trong một thư mục nén hay thậm chí 1 tập tin có khả năng tự thực thi (có nhiệm vụ tự động khôi phục mỗi driver khi bạn khởi chạy tập tin này). 

Ngoài ra, tiện ích cũng cho phép bạn in danh sách các driver đã được cài đặt hay lưu danh sách này dưới dạng tập tin văn bản. Không chỉ miễn phí, Double Driver còn là một ứng dụng di động, có thể khởi chạy trực tiếp mà không cần cài đặt - bạn có thể chép tiện ích này lên bút nhớ hay đĩa cứng tùy thích.

 
 
 
 Tags
driver
Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif.
 

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8
Tấm nền OLED trên smartphone thế hệ mới của Apple vẫn là loại phẳng chứ không cong hai bên như sản phẩm cao cấp của Samsung.