Thứ bảy, 1/4/2017 | 09:55 GMT+7
|
Thứ bảy, 1/4/2017 | 09:55 GMT+7

Những điều cần biết để điện thoại không hỏng khi dính nước

Hầu hết smartphone đều chưa có thiết kế chống nước và đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dễ làm hỏng điện thoại nếu người dùng không chú ý.

Tắt nguồn, tháo pin

Đừng cố bật nguồn để xem máy hoạt động hay không sau khi rơi vào nước, người dùng nên tắt máy, gỡ nắp lưng và tháo pin, sim để làm khô máy nhanh trong trường hợp điện thoại có thiết kế vỏ rời. 

Dùng máy sấy là sai cách

Thay vì sử dụng máy sấy như nhiều người nghĩ, máy hút bụi mới là thứ giúp làm sạch nước khỏi điện thoại nhanh. Trong khi mấy sấy có thể thổi nước lọt lại vào các khe nhỏ và thấm vào bên trong điện thoại.

Sử dụng túi hút ẩm 

Trong trường hợp điện thoại có thiết kế nguyên khối, không tháo pin, hãy để chúng vào túi kín cùng với các gói hút ẩm từ vài giờ hoặc qua ngày. Sau đó, mới bật điện thoại lên.

Gạo là giải pháp thay thế hữu ích 

Nếu không tìm được các gói hút ẩm, gạo có thể thay thế. Tuy nhiên, nên làm sạch nước trước, tháo nắp lưng, gỡ pin và tắt nguồn để việc làm khô điện thoại nhanh hơn. So với túi hút ẩm, thời gian dùng gạo lâu hơn, nên để từ 1 đến 3 ngày.

Nhận biết nước đã vào bên trong điện thoại hay chưa 

Điện thoại có thiết kế vỏ rời rất dễ nhận biết từng bị dính nước hay chưa. Miếng giấy quỳ nhỏ nằm bên dưới nắp lưng và pin sẽ chuyển màu đỏ khi dính nước, còn nếu không, nó vẫn giữ màu trắng. 

Với điện thoại có thiết kế nguyên khối như iPhone, miếng giấy quỳ thường được đặt ở khay sim hoặc cổng kết nối.

Bao chống nước vừa rẻ vừa phổ biến  

Trong trường hợp cần thiết muốn dùng điện thoại dưới nước, người dùng có thể thử cách làm trên, rẻ tiền nhưng khá hiệu quả.

Xem thêm: 10 mẹo dùng điện thoại ít người biết

Mỹ Anh   |  

 
 
 
5 smartphone cao cấp đáng chú ý sắp ra mắt

5 smartphone cao cấp đáng chú ý sắp ra mắt

Galaxy Note 8, iPhone 8 cho tới loạt smartphone cao cấp của LG, Sony, Huawei sẽ lần lượt xuất hiện trong ít ngày tới.
 

Apple đi trước Qualcomm hai năm về cảm biến 3D

Apple đi trước Qualcomm hai năm về cảm biến 3D
"Thần đoán" Ming-Chi Kuo khẳng định công nghệ quét khuôn mặt 3D trên iPhone 8 đi trước hai năm so với giải pháp từ đối thủ gần nhất của Apple.