Thứ hai, 24/1/2011 | 15:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 24/1/2011 | 15:13 GMT+7

Nhộn nhịp tự làm lịch online đón xuân

Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là nhiều người có thể tạo ra cho riêng mình những bộ lịch năm mới có hình ảnh gia đình, người thân mà không nhất thiết phải rành về đồ họa.

Lên các trang tìm kiếm tra thông tin về những phần mềm làm lịch miễn phí, người dùng sẽ tìm được khá nhiều phần mềm như EZ PhoTo Calendar Creator, Softwarenetz Calendar, 5dfly Photo Design, Hallmark Card Studio 2011...

Các ứng dụng này khá dễ sử dụng, có sẵn các mẫu lịch. Người dùng chỉ cần chuyển folder hình vào thì phần mềm sẽ tự động cân chỉnh cho phù hợp với những mẫu lịch, sau đó lưu lại và chia sẻ. Tuy nhiên chỉ có một số mẫu đơn giản, còn nếu muốn có nhiều những mẫu đẹp phải đăng ký mua online.

sa

Người dùng có thể tự tạo bộ lịch năm mới có hình ảnh người thân trong gia đình.

Anh Thanh Hùng, nhân viên truyền thông tại TP HCM, cho biết vừa mới tặng vợ một bộ lịch tự tay làm. Anh Hùng tâm sự: "Cô ấy khá bất ngờ vì trước giờ tôi đâu biết gì về đồ họa và bảo rằng tôi nhờ người khác làm. Khi trực tiếp thao tác trên máy tính thì cô ấy mới hết nghi ngờ và rất vui với món quà đơn giản nhưng nhiều ý nghĩa của tôi".

Còn chị Hằng, kế toán viên kể lại nghe nhiều người bạn bàn tán về làm lịch online, chị cũng lên mạng và tại về phần mềm 5dfly Photo Design. "Khá dễ sử dụng, chỉ cần vài phút là tôi tạo được bộ lịch 12 tháng có hình ảnh con trai mình để lưu trên màn hình máy tính cơ quan và gửi tặng chồng tôi", chị Hằng nói.

sa

Hay lịch động vật, phong cảnh thiên nhiên.

Người dùng biết về thiết kế có thể dùng những phần mềm phổ biến như Photoshop, InDesign, CorelDraw, Adobe Illustrator... tạo nên những bộ lịch năm mới hấp dẫn.

Anh Minh Thiện, nhân viên thiết kế một công ty truyền thông cho biết tự làm lịch không quá khó về mặt kỹ thuật, nhưng để có bộ lịch đẹp thì ý tưởng rất quan trọng. Phải chọn hình ảnh cho phù hợp, sắp xếp bố cục hợp lý và hài hòa với nhau.

"Hơn nữa khi tự làm lịch không thông qua các mẫu có sẵn thì người dùng phải tự tạo những bộ số ngày tháng dương lịch, phức tạp hơn nữa là thêm ngày âm lịch vào nên thường mất nhiều thời gian hơn và đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn so với việc tải các phần mềm miễn phí về dùng ", anh Thiện chia sẻ.

sa

Và những chuyến đi du lịch vui chơi cùng bạn bè.

Những người dùng máy tính Mac còn có thể dùng ứng dụng iCalendar hoặc iPhoto để tạo những bộ lịch riêng của mình. Chỉ cần dán hình ảnh vào, phần mềm sẽ tự động cân chỉnh và vào bộ số.

Bên cạnh việc tự làm lịch trên máy tính thì dịch vụ làm lịch online cũng khá nở rộ. Chỉ cần gửi hình ảnh của con cái và người thân qua e-mail, các dịch vụ này sẽ thiết kế và gửi lại cho người dùng duyệt trước khi in.

Giá cả lịch cũng tùy theo chất liệu và kích thước cùng phí vận chuyển. Thông thường tờ lịch được cán màng nhựa có thể lau chùi, nẹp gỗ sáo hai đầu, cỡ 40 x 60cm có giá 100.000 đồng, cỡ 50 x 75 cm giá 120.000 đồng. Còn lịch để bàn có giá mắc hơn, khoảng trên 200.000 đồng một bộ.

Bài và ảnh: Hà Mai

 
 
 
'Bàn phím' đeo ngón tay, gõ trên mọi bề mặt  

'Bàn phím' đeo ngón tay, gõ trên mọi bề mặt

Tap Strap có thiết kế dạng vòng xỏ vào 5 ngón tay, kết nối Bluetooth với smartphone, hỗ trợ gõ trên mọi bề mặt mà

Chọn laptop cơ động hay hiệu suất cao?

Chọn laptop cơ động hay hiệu suất cao?
Mình muốn tìm máy mạnh, không có nhu cầu nhiều về đồ họa, màn hình 15 inch trở lên, nhẹ dưới 2 kg là được, giá không quá 30 triệu đồng.
 

Ảnh dựng iPhone 7 Plus với camera kép

Ảnh dựng iPhone 7 Plus với camera kép
Trong khi iPhone 7 không có nhiều khác biệt so với iPhone 6s, mẫu điện thoại 7 Plus gây chú ý hơn vì được cho là sẽ sử dụng màn hình to và có tới hai camera ở mặt sau.

Công nghệ sạc pin siêu tốc cho smartphone giá thấp

Công nghệ sạc pin siêu tốc cho smartphone giá thấp
Công nghệ Pump Express của MediaTek giúp nạp 70% dung lượng pin chỉ trong 20 phút, hoặc kéo dài thời gian đàm thoại tới 4 giờ chỉ trong vòng 5 phút sạc.