Thứ sáu, 25/10/2002 | 18:06 GMT+7
|
Thứ sáu, 25/10/2002 | 18:06 GMT+7

Một số chức năng của notebook Fujitsu không hoạt động (3)

Xin chào các bạn!

Tôi đang sử dụng máy xách tay Fujitsu FMV-BIBLO NB9/95L mới (máy nội địa của Nhật Bản), nhưng có một số chức năng như Disc Player, Internet,E-mail,.. không hoạt động được. Ngoài ra máy của tôi còn có cổng hồng ngoại nhưng tôi cũng không biết sử dụng như thế nào. Xin các bạn hướng dẫn sử dụng các chức năng đó. Xin chân thành cảm ơn.

Tran Tuan Hung

Hồi âm:

Điều đầu tiên cần nói ngay là bạn không nên dùng hàng nội địa của Nhất đối với máy tính. Cổng hồng ngoại hoạt động với các thiết bị hỗ trợ hồng ngoài (máy in, PDA, cell phone v.v.) nếu bạn không có các thiết bị đó thì chẳng có tác dụng gì cả. (Cũng như là bạn có cổng máy in mà không có máy in vậy). Mấy cái chức năng đó cần phải có một phần mềm cài vào thì mới chạy, phần mềm này bạn có thể tải về từ website của nhà sản xuất. Hy vọng bạn biết tiếng Nhật, chúc may mắn.

Dong Ngo

Nếu máy vi tính không hoạt động CD player, mạng internet và email thì có thể do chương trình cài đặt trong đó bị hỏng hoặc thiếu phần mềm hổ trợ. Bạn cần phải nói rõ hơn là máy hiện đang sài windows gì ,tiếng nhật hay tiếng anh? Nếu là tiếng Nhật thì bạn mang cho thợ chuyên môn để họ coi . Điều quan trọng là bạn có cài đặt phần connect với mạng không? Nếu muốn vào mạng thì phải cài đặt software cho modem với thông số thích hợp. Sau khi vào được Internet rồi thì lúc đó mới có thể dùng đến phần email. Tốt hơn hết là bạn coi lại cho kỹ phần windows đã cài đặt hoặc nhờ ai đó biết rành thì giúp bạn nha. Cài lại windows hay thêm phần mềm để hỗ trợ cho CD player.

Nguyen Qui Hung

Toi cung da tung dung mot may Fujitsu noi dia kieu cua ban.

Cach 1: Muon cac chuong trinh day hoat dong thi ban vao trang web cua Fujitsu: www.fujitsu.com, vao phan download. Ban phai tim mot seri may nao do co cau hinh tuong doi giong cua ban dang dung hien nay de truy cap vao. No se co: driver, utility....de ban download (yen tam, chuc nang cua cac may Fujitsu hoan toan giong nhau neu cung mot dong, khong phan biet la hang noi dia hay hang xuat dau).

Cach 2: Neu ban la nguoi biet tieng Nhat, vao trang www.fujitsu.co.jp, chac chan driver may cua ban se co trong do. Nhung co han che la chuong trinh ban download ve dam bao la dung cho may cua ban, nhung lai toan bang tieng Nhat day, nen tot hon van la dung cach 1.

Cach 3: Hoi truoc toi da download ve cac chuong trinh day roi, luc nao ban ghe qua toi copy cho.

Con ve cong hong ngoai:

Chuc nang: noi hai may tinh hoac thiet bi co cong hong ngoai tuong thich.
Muc dich: truyen du lieu khong day.
Ung dung: copy du lieu giua may tinh va DTDĐ co hong ngoai, copy giua hai may tinh voi nhau, dung de noi voi DTDĐ truy cap Internet qua man hinh may tinh nhung bang modem cua Dien thoai... Noi chung la hay.

Ban vao: control panel, infrared device ma active no len. Neu no co driver day du thi no se hien mot bieu tuong o goc phai task bar day.

-NKT-

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.
 

Bphone 2017 trễ hẹn với người dùng trong đợt mở bán đầu tiên

Bphone 2017 trễ hẹn với người dùng trong đợt mở bán đầu tiên
Theo lịch, hôm nay Bphone 2017 sẽ bắt đầu được giao đến tay người dùng, tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa nhận được sản phẩm như đã hẹn.