Thứ hai, 10/3/2008 | 09:41 GMT+7
|
Thứ hai, 10/3/2008 | 09:41 GMT+7

Đường Phạm Văn Đồng đứt đôi trên Google Earth

Lỗi cập nhật ảnh trên bản đồ trực tuyến khiến tuyến đường từ Hà Nội dẫn ra cầu Thăng Long bị xẻ làm hai và trông những chiếc ôtô như từ ruộng đi lên.
>Google dựng 'tai nạn' trên bản đồ trực tuyến

Độc giả Nguyễn Văn Duy khi sử dụng công cụ Google Earth để học tập đã tình cờ phát hiện được lỗi hình ảnh thú vị nói trên.

g

Đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) trên phần mềm bản đồ vệ tinh Google Earth. Ảnh chụp lại từ phần mềm Google Earth lúc 5h00 ngày 9/3/2008.

Người gửi: Tường Vân

Tôi vào Google Earth xem thì thấy đoạn này cách trường Đại học Quốc gia Hà Nội khá xa. Đây là đoạn Phạm Hùng, còn đường Phạm Văn Đồng nối thông với nó nhưng bắt đầu tính từ trường Đại học Quốc gia. Các bạn chụp màn hình thì nên bật tính năng xem ảnh để tên các địa danh hiện lên dễ xác định hơn.

"Vết cắt" này nằm trên đường Phạm Hùng nối với đường Phạm Văn Đồng. Ảnh chụp màn hình trên Google Earth lúc 10h30 ngày 10/3/2008.

Người gửi: Đào Việt Phúc

Sau khi đọc bài "đường Phạm Văn Đồng đứt đôi trên Google Earth", tôi cũng tò mò thử lên trang www.wikimapia.org để xem. Thật thú vị là không chỉ đoạn đường mà bạn Phạm Văn Duy phát hiện, mà đoạn đường ngay cạnh bến xe Thăng Long cũng bị lỗi. Trông cứ như là đường Phạm Văn Đồng bị gãy ra làm đôi và xe cộ chuẩn bị lao vào nhà dân.

Ảnh chụp màn hình.

Ảnh chụp màn hình.

Người gửi: Hoàng Trọng Đức

Những hình ảnh trên Google Earth bản free thậm chí còn truớc năm 2004 nữa, vì nhà tôi bắt đầu xây đầu năm 2004, nhưng trên bản đồ của Google thì chỉ thấy bãi đất trống thôi, không thấy mái nhà đâu hết.

Người gửi: Dương Nhật Tuấn

Sau khi đọc bài "Đường Phạm Văn Đồng đứt đôi trên Google Earth", tôi có nhận xét như sau: Do Google Earth có 2 phiên bản 1 là free(miễn phí) và 1 là bản thương mại, phiên bản free là phiên bản không được cập nhật những dữ liệu mới nhất từ vệ tinh cho nên những thông tin trên đó không được mới và chính xác.

Nếu bạn muốn được thông tin chính xác thì nên dùng các gói thương mại. Bạn có thể vào các trang cung cấp dịch vụ bản đồ, địa điển có trên mạng mà thông thường các trang này đều mua bản quyền từ Google Earth hoặc nếu bạn cần và đủ điều kiện thì mua thẳng từ Google Earth.

Người gửi: Kim Khanh

Đây là hình ảnh chắp vá từ nhiều ảnh chụp từ các vệ tinh khác nhau, vào các thời điểm khác nhau, có tỷ lệ khác nhau. Thông thường phải nắn ảnh và định vị theo mốc chuẩn rồi mới ghép, nhưng đây chỉ là hình ảnh tham khảo nên lệch là chuyện bình thường. Muốn xem ảnh chuẩn nên đến Trung tâm Viễn thám - Bộ Tài nguyên Môi trường

Người gửi: Đào Trung Kiên

Đó không phải là đường Phạm Văn Đồng mà là đường Phạm Hùng, tức đường nối tiếp với đường Phạm Văn Đồng. Độc giả có thể xem lỗi đó tại đây.

Người gửi: Nhat Nguyet

Đây là lỗi do ghép các cảnh ảnh vệ tinh với nhau, lỗi này xẩy ra do việc xử lý hình học (định vị các cảnh ảnh vệ tinh trong hệ toạ độ không gian) không được chính xác.

Người gửi: Tran Vinh Quang

Tôi có tìm xem một số địa điểm quen thuộc thì thấy hình chụp quá lạc hậu (có thể từ trước tháng 3/2006). Cụ thể một số ngôi nhà (hạng cao ốc) chưa thấy xuất hiện mặc dù chúng đang ở giai đoạn hoàn thiện. Toà nhà 83b Lý Thường Kiệt (Pacific Palace) trên hình ảnh còn đang xây dựng…

Người gửi: Nguyễn Tiến Bảo

Lỗi này la do mỗi mảnh trên bản đồ chụp vao thời gian khác nhau roi ghép lại. Rất nhiều chỗ bị như vậy.

Người gửi: Chung Nguyen

Lỗi này rất phổ biến trong Google Earth. Riêng ở Hà Nội quá nhiều lỗi này. Trục đường quốc lộ 6 đến Hồ Tây hoặc Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình, nhiều nhiều lắm.

Người gửi: Vũ Văn Lâm

Đấy là do sự phân tách giữa vùng đô thị và nông thôn, trong đó vùng đô thị được chụp rõ rét chi tiết còn nông thôn thì ngược lại

Người gửi: ntvtngoc

Sao lại bảo đó là đường Phạm Văn Đồng. Cái ảnh đó không phải chụp từ khu vực đường Phạm Văn Đồng, anh xem lại đường PVĐ chỉ có dải phân cách cứng chứ không hề có đảo phân cách ấy, Nó chỉ có trên đường Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Lê Đức Thọ và một số đường khác.

Chia sẻ phát hiện của bạn

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.
 

Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017
Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.