Thứ hai, 19/9/2016 | 19:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/9/2016 | 19:00 GMT+7

Dùng đèn flash iPhone để phát hiện vi khuẩn

Với các dụng cụ đơn giản gồm bút dạ, băng dính và một chiếc iPhone, người dùng có thể biến smartphone này dụng cụ phát hiện vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy ngay tại nhà.

Bạn sẽ cần tới 2 chiếc bút dạ, một có màu xanh da trời đậm và một có màu tím, sau đó dùng chúng để tô lên đèn flash (các màu sẽ được ngăn cách bởi băng dính). Lúc này, iPhone sẽ biến thành dụng cụ phát Black light (ánh đèn màu đen).

Black light là tên gọi thông dụng cho đèn cực tím có độ sóng dài hay còn gọi là đèn cực tím UV light. Vật thể càng nhạy cảm với UV light thì càng phát sáng (trong đó có vi khuẩn và các vết bẩn vô hình). Cường độ ánh sáng cực tím càng mạnh, sự rực lên và thể hiện của vật thể càng rõ.

Ngoài iPhone, người dùng có thể áp dụng cách này cho smartphone có đèn flash khác. Để soi vi khuẩn hiệu quả nhất, bạn nên thực hiện vào buổi tối. Lưu ý rằng, chỉ một số vi khuẩn bị phản chiếu dưới ánh đèn Black light.

Quá trình biến iPhone thành dụng cụ phát hiện vi khuẩn:

Bảo Lâm
Video: Hefty

 
 
 
Ý tưởng iPhone 8 vỏ gốm, màn hình tràn cạnh

Ý tưởng iPhone 8 vỏ gốm, màn hình tràn cạnh

Dựa trên tin đồn, nhà thiết kế Veniamon Geskin đã xây dựng bản concept iPhone 8 với màn hình tràn cạnh như Galaxy Note 7, dùng