Thứ tư, 3/2/2010 | 09:25 GMT+7
|
Thứ tư, 3/2/2010 | 09:25 GMT+7

Công cụ tí hon giúp chụp ảnh màn hình

Piclair là công cụ hoàn toàn miễn phí, chạy không cần cài đặt, chỉ gồm một tập tin duy nhất với dung lượng nhỏ xíu.

Với Piclair, bạn vừa có thể chụp lại ảnh màn hình để chèn vào văn bản, bài viết; vừa có thể tải lên mạng để lấy đường dẫn chia sẻ lên mạng chỉ với một click chuột trái mà không cần phải đăng ký tài khoản lưu trữ như nhiều dịch vụ khác.

Piclair được cung cấp tại http://piclair.com/download (dung lượng: 148 KB), tương thích với Windows 2000/XP/Vista/7.

jg

Sau khi tải về, bạn kích hoạt tập tin Piclair.exe để khởi động chương trình. Ngay lập tức, bên dưới góc phải màn hình sẽ xuất hiện thêm một biểu tượng mới (biểu tượng chiếc màn hình). Nhấn chuột phải vào biểu tượng này, rồi chọn Set save path để chọn thư mục sẽ lưu trữ ảnh chụp màn hình lên máy. Ngoài ra, còn có hai lệnh File UploadCapture mode với các phím tắt tương ứng là Alt + FAlt + C. Bạn nên ghi nhớ hai tổ hợp phím này để sử dụng chương trình được linh hoạt hơn.

b

Để chụp ảnh màn hình, trước hết bạn chọn File Upload hay nhấn tổ hợp phím Alt + C, rồi nhấn - giữ - thả chuột trái khoanh vùng muốn chụp lại. Ngay lập tức, một thực đơn hiện ra, bạn chọn Upload để tải lên máy chủ Piclair, rồi lấy đường dẫn trên thanh Address của trình duyệt để chia sẻ cho bạn bè. Chú ý chọn thời gian mà bạn muốn lưu trữ bức ảnh ở mục Keep picture for… > nhấn Apply settings.

kh

Ngoài ra, tùy chọn Upload & Save cho phép vừa tải bức ảnh lên máy chủ để lấy đường dẫn, vừa lưu trữ một bản vào máy với thư mục đã thiết lập từ trước.

Ngọc Dung

 
 
 
7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

Biểu tượng của ứng dụng Đồng hồ, mở đèn flash hay hai kiểu trả lời cuộc gọi...đều ẩn chứa những điểm thú vị của nền
 

Mobiistar Zumbo S2 - smartphone phổ thông chuyên selfie

Mobiistar Zumbo S2 - smartphone phổ thông chuyên selfie
Với mức giá dưới 4 triệu đồng, smartphone phổ thông thương hiệu Việt vẫn có màn hình Full HD cùng camera chuyên selfie chất lượng tốt.