Thứ bảy, 1/6/2002 | 10:55 GMT+7
|
Thứ bảy, 1/6/2002 | 10:55 GMT+7

Chuyển nhạc từ Realplayer thành MP3/Wav (6)

Tôi có một thắc mắc về việc chuyển nhạc từ Realplayer (có cái đuôi là "rm") ra thành dạng MP3 hay Wav, xin các bạn chỉ dùm có phần mềm nào không?

Các bạn có thể cho biết thêm về việc software nào chuẩn để sang film từ VHS ra VCD và DVD ra VCD. Hiện tôi đang xài software "Ulead Studio 6.0" (tôi down load free trên mạng). Xin thành thật cám ơn các bạn rất nhiều.

Nguyen Thanh Huy

Hồi âm:

Ban dung Ra2wav de chuyen realplalyer qua mp3, mua o VN rat re, neu khong toi se goi cho ban (hung.duong@getinge.fr).

Hung Duong

Theo mình thì không có cách nào đâu, nếu có thì chất lượng cũng kém lắm. Real chủ yếu dùng để nghe âm thanh trực tuyến là chính, vì vậy chú trọng tốc độ truyền hơn là chất lượng. Còn về chuyện chuyển từ VHS ra VCD bạn có thể dùng Adobe Premiere và một phần mềm ghi đĩa CD (như Nero Burning ROM). Hầu hết các DVD-Video đều chống sao chép, vì vậy không công ty nào dám viết phần mềm "tử tế" để chuyển sang VCD đâu.

Dong Ngo

Vấn đề chuyển nhạc dạng từ "rm" Realplayer thành format MP3 hay wav thì cho tới nay chưa có phần mềm nào làm được cả. Còn về vấn đề cho bạn chuyển phim từ format VHS sang thành VCD, bạn phải có Capture hay Firewire card để làm chuyện này, nghĩa là convert phim vào format VCD bằng chính software của bạn đang có (Ulead Video Studio 6.0). Vậy điều quan trọng là cái Capture hay là Firewire card .DVD thành VCD thì lại có software khác, nếu bạn không có DVD Rom thì việc này thua, như vậy bạn hãy mua DVD Rom nếu bạn chưa có và dùng software DVD ripper chuyển nó thành DIVX rồi dùng chính software của bạn đang có chuyển sang thành VCD như bạn mong muốn. Bạn có thể mua các linh kiện đó ở web này http://www.adstech.com Chúc bạn thành công.

N.Q.H

Chuong trinh hieu qua nhat de chuyen doi cac file *ram, *rm sang mp3 la Streambox Ripper. Rat tien loi, nhanh va chat luong bai hat chuyen doi rat cao. Tat nhien yeu cau duy nhat cua chuong trinh nay la may cua ban phai duoc cai dat tu truoc chuong trinh RealPlayer G2 hoac phien ban moi hon vi no se muon bo ma cua chuong trinh nay de giai ma. Ban vao website http://www.streambox.com de download ban dung thu (trial version) ve dung xem sao. Chuc ban thanh cong.

Nguyen Minh Quan

Bạn nên dùng phần mềm Studio VCD của hãng Pinaclesys thì chuyển VHS thành VCD tốt hơn. Bạn dùng chương trình miễn phí thì nó hỗ trợ ít chức năng lắm. Còn chuyển DVD sang VCD thì bạn hãy tham khảo câu hỏi đã đăng rồi đấy. Chúc bạn thành công.

Doan Cong Ke

Hãy tải phần mềm TOTAL RECORDER ở http://www.HighCriteria.com, nếu dùng thử bạn chỉ chuyển được 15 giây thôi hoăc là bạn phải trả 12USD. Phần mềm này có thể chuyển tất cả những âm thanh của REALPLAYER thành các dạng khác bạn muốn, đặc biệt là MP3 từ 8kbit/s, 8000Hz Mono đến 320kbit/s, 48000Hz Stereo. Có điều là bạn phải tìm và tải về LAME ENCODER.DLL theo sự hướng dẫn của tác giả (miễn phí), vì tác giả không muốn phải chịu trách nhiệm về bản quyền của các bản nhạc.

Buu Le

 
 
 
LG gram - laptop siêu nhẹ đối thủ của MacBook

LG gram - laptop siêu nhẹ đối thủ của MacBook

Mẫu laptop của LG được ví như MacBook Air phiên bản Windows nhờ thiết kế kim loại tối giản, dáng mỏng và nhẹ chưa tới